ใน ,

Tesla เตรียมเปิดตัวชุดเซ็นเซอร์ Autopilot Hardware 4.0 พร้อมกล้องความละเอียดสูงอัปเกรดใหม่

Tesla กำลังเตรียมพร้อมสำหรับการอัปเกรดเซ็นเซอร์ในรถ Tesla ครั้งใหญ่ในเดือน ม.ค. 2023 นี้ มีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดย Tesla จะแทนที่กล้องหน้าสามตัวของรถ กล้องที่ปรับปรุงใหม่สองตัว อาจทำงานร่วมกับเรดาร์เซ็นเซอร์ และยังเตรียมการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในด้านอื่น ๆ ไว้ด้วย

Tesla เตรียมเปิดตัวชุดเซ็นเซอร์ Autopilot Hardware 4.0 พร้อมกล้องความละเอียดสูงอัปเกรดใหม่

การเปิดตัวชุดเซ็นเซอร์ Autopilot ฮาร์ดแวร์ 4.0 ของ Tesla ใกล้เข้ามาแล้ว ตามเอกสารที่ยื่นต่อ FCC เมื่อปีที่แล้ว ที่  Tesla ได้ยื่นขอขยายข้อตกลงการรักษาความลับกับ FCC ไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์เกี่ยวกับการใช้เรดาร์ความละเอียดสูง

ในเอกสารระบุว่า ชุดเซ็นเซอร์ใหม่จะออกสู่ตลาดตั้งแต่ “กลางเดือนมกราคม 2023”  จากเอกสารนี้ สันนิษฐานว่าชุดเซ็นเซอร์ฮาร์ดแวร์ 4.0 ใหม่จะมีคุณสมบัติสูง มาพร้อมเรดาร์ที่คมชัด

รถต้นแบบ Tesla Model 3 ถูกพบในเดือนธันวาคม 2022 ที่เมืองซานตาครูซ แคลิฟอร์เนีย โดยมีการเปลี่ยนแปลงแปลงที่น่าสนใจบริเวณด้านหน้ารถ ใกล้กับไฟหน้ารถทั้งสองข้างจะมีจุดสีดำแปลก ๆ ซึ่งหลายคนเชื่อว่าเป็นกล้องตัวใหม่

Chris Zheng ผู้คลั่งไคล้ Tesla แบ่งปันบน Twitter ของเขาว่า Tesla จะนำกล้อง 3 ตัวออกไปและเปลี่ยนไปใช้กล้องเซ็นเซอร์ 2 ตัวที่มีความละเอียดสูงกว่าและมีมุมมองที่กว้างขึ้น อาจจะเป็นไปตามข่าวลือก่อนหน้านี้ว่า Tesla จะเปลี่ยนกล้องหน้ารถจาก 1.2 ล้านพิกเซลเป็น 5 ล้านพิกเซล กล้องหน้าใหม่นี้อาจมีพัดลมและอาจมีเครื่องทำความร้อนในตัว เพื่อระบายความร้อนและละลายน้ำแข็งในสภาพอากาศที่แตกต่างกัน

กล้องที่เสา B ยังมีการติดตั้งอุปกรณ์ทำความร้อนเพื่อป้องกันการเกิดฝ้าซึ่งอาจกลายเป็นปัญหาในสภาพอากาศหนาวเย็น นอกจากนี้ รูปร่างของกระบังหน้ากล้องยังเปลี่ยนให้โค้งมนมากขึ้นยังไม่แน่ใจว่าฟังก์ชันในการความร้อนจะมีจริงหรือใหม่ ต้องรอติดตาม

เมื่อกล้องใหม่ทำงานร่วมกับเรดาร์ความละเอียดสูง ก็อาจทำให้ระบบ Autopilot ที่น่าทึ่งอยู่แล้วของ Tesla ดีขึ้นไปอีก

ที่มา – autoevolution

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Yanika Seesai