ใน ,

Tesla อัปเดตซอฟต์แวร์แก้ไขรถยนต์ 8,600 คัน ที่พบข้อบกพร่องของกล้องหลังในจีน

Tesla จะแก้ไขปัญหาข้อบกพร่องของกล้องหลังในรถยนต์ไฟฟ้าจำนวน 8,600 คันในประเทศจีน โดยใช้วิธีการอัปเดตซอฟต์แวร์แก้ไขปัญหา ซึ่งทาง NHTSA เรียกว่า การเรียกคืนรถ เนื่องจากเป็นปัญหาด้านความปลอดภัย

Tesla อัปเดตซอฟต์แวร์แก้ไขรถยนต์ 8,600 คัน ที่พบข้อบกพร่องของกล้องหลังในจีน

ตามรายงานจากหน่วยงานกำกับดูแลประเทศจีนระบุว่า Tesla ได้เรียกคืนรถยนต์รุ่น Model S และ Model X รวมจำนวน 1,071 คัน และรถยนต์รุ่น Model 3 อีก 7,529 คัน ผ่านการอัปเดตซอฟต์แวร์แบบ OTA เพื่อแก้ไขปัญหากล้องหลังไม่เสถียร

โดยก่อนหน้านี้ รถยนต์ 3 รุ่นดังกล่าวบางคันได้รับผลกระทบจากปัญหากล้องหลัง ทำให้ผู้ขับขี่เห็นมุมมองด้านหลังในขอบเขตจำกัดเมื่อถอยรถ ซึ่งเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุหรืออันตรายได้ จึงเป็นสาเหตุของการเรียกคืนครั้งนี้

ถึงแม้ว่าปัญหาที่เกิดขึ้นในรถยนต์ Tesla ครั้งนี้ รวมถึงที่ผ่าน ๆ มาจะเข่าข่ายการเรียกคืน แต่ Tesla ก็สามารถแก้ไขปัญหาผ่านการอัปเดตซอฟต์แวร์แบบ OTA อยู่เสมอ และบางครั้งปัญหาต่าง ๆ ก็ได้รับการแก้ไขโดยที่เจ้าของรถไม่รู้ตัวเลยด้วยซ้ำ เนื่องจากรถสามารถดาวน์โหลดและแก้ไขอัตโนมัติ โดยที่เจ้าของไม่ต้องดำเนินการด้วยตนเอง

หน่วยงานความปลอดภัยการจราจรบนทางหลวงแห่งชาติของสหรัฐอเมริกา (NHTSA) เผยสาเหตุที่ต้องใช้คำว่า “การเรียกคืน” สำหรับปัญหาในรถยนต์ของ Tesla เนื่องจากปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นเป็นข้อบกพร่องด้านความปลอดภัยของยานพาหนะ ถึงแม้ว่าจะแก้ปัญหาด้วยการอัปเดตซอฟต์แวร์ โดยที่ไม่ต้องเรียกคืนรถเข้าไปที่ศูนย์ แต่การแก้ไขปัญหาความเสี่ยงด้านความปลอดภัยทั้งหมดเข่าข่ายการเรียกคืน

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.