ใน ,

พาชมภาพแนวคิด Redwood รถรุ่นราคาประหยัดของ Tesla ที่คาดว่าจะเปิดตัวในปี 2025

หลังจากที่มีข่าวลือว่า Tesla จะผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นราคาย่อมเยาในปี 2025 ล่าสุดแฟนคลับของ Elon Musk ก็ได้เผยภาพแนวคิดใหม่ของรถคันนี้มาให้ชมกันแล้ว

พาชมภาพแนวคิด Redwood รถรุ่นราคาประหยัดของ Tesla ที่คาดว่าจะเปิดตัวในปี 2025

นักออกแบบ Tine Rusc ได้เผยภาพเรนเดอร์รถยนต์ไฟฟ้าราคาย่อมเยาที่มีชื่อรหัสว่า Redwood ของ Tesla ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถกระบะ Cybertruck เขารถในภาพแนวคิดนี้ว่า Cyberhatch เนื่องจากลักษณะของรถเป็นรูปแบบ Compact Crossover

ข่าวลือก่อนหน้านี้เผยว่า รถยนต์ Tesla รุ่นราคาย่อมเยานี้จะธรรมดากว่า Tesla Cybertruck แต่จะมีความเท่ สวยงามและมีประโยชน์ และคาดว่ารถรุ่นนี้จะมีการผลิตสูง สามารถผลิตได้หลายล้านคันต่อปี ซึ่งรายละเอียดล่าสุดเผยข้อมูลว่าการออกแบบรถรุ่นนี้จะได้รับแรงบันดาลใจจาก Cybertruck

ในฐานะที่ Tine เป็นแฟนคลับของ Elon Musk เขากล่าวว่า เป็นเรื่องง่ายที่จะนึกถึงการออกแบบรถยนต์ที่เหมาะกับสิ่งที่ Tesla ต้องการนำออกสู่ตลาด ซึ่ง Tesla เป็นแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่สำหรับเขามาโดยตลอด เขาได้ติดตามการสัมภาษณ์ของ Elon Musk อย่างใกล้ชิด และได้เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ มากมาย รวมถึงเคารพและชื่นชมใน Elon Musk

แน่นอนว่ารูปลักษณ์ของรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นราคาย่อมเยานี้ไม่เพียงแค่มีความพิเศษ แต่จะมีความแตกต่าง เพื่อแสดงความเป็นเลิศของ Tesla และอาจจะเป็นรถที่ดีที่สุดของรถในระดับเดียวกัน

การเผยแพร่ภาพแนวคิดของรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นราคาย่อมเยานี้ เกิดขึ้นหลังจากที่รายงานจาก Rueters เผยว่า Tesla เตรียมผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ราคาประหยัดช่วงกลางปี 2025 โดยใช้แพลตฟอร์มเจเนอเรชั่นใหม่

และในงานประกาศผลประกอบการไตรมาสที่ 4 ปี 2023 ช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา Elon Musk ก็ได้ให้สัมภาษณ์สั้น ๆ ว่า ไทม์ไลน์เบื้องต้นเกี่ยวกับการผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นราคาย่อมเยาในปัจจุบันนั้น มีแผนว่าจะเริ่มการผลิต “ช่วงปลายปี 2025” ก็ต้องรอติดตามกันต่อไป

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.