ใน ,

รถยนต์ไฟฟ้า Tesla ครอง 4 อันดับแรก รถยนต์ที่ผลิตมากที่สุดในอเมริกา (รวมรถยนต์ EV และ ICE)

Cars.com จากรายงานการจัดอันดับการผลิตรถยนต์ในประเทศสหรัฐอเมริกา ประจำปี 2023 พบว่า Tesla มีรถยนต์ที่ผลิตในสหรัฐอเมริกามากที่สุด โดยครอง 4 อันดับแรก รายงานการจัดอันดับนี้นับรวมทั้งรถยนต์ไฟฟ้า (EV) และรถยนต์สันดาป (ICE)

รถยนต์ไฟฟ้า Tesla ครอง 4 อันดับแรก รถยนต์ที่ผลิตมากที่สุดในอเมริกา (รวมรถยนต์ EV และ ICE)

Tesla เป็นผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติอเมริกันที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นแบรนด์รถยนต์ที่มีการผลิตในสหรัฐอเมริกามากที่สุดอย่างต่อเนื่องในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และในปีนี้ Cars.com ก็ได้จัดอันดับรถยนต์ที่มีการผลิตในอเมริกามากที่สุดหรือเรียกว่า American-Made Index (AMI)

จากรายงานพบว่ารถยนต์ Tesla ถึง 4 รุ่นติด 4 อันดับแรก นับได้ว่าเป็นผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเมริกันเพียงค่ายเดียวที่ติด Top 10 และตามมาด้วยรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Honda และ Acura แล้วก็มี Volkswagen จากเยอรมนีที่ติด Top 10 เป็นครั้งแรกด้วย ซึ่งอยู่ในอันดับที่ 6

 ผลการจัดอันดับ Top 10 รถยนต์ที่ผลิตมากที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกา:

  1. Tesla Model Y
  2. Tesla Model 3
  3. Tesla Model X
  4. Tesla Model S
  5. Honda Passport
  6. Volkswagen ID.4
  7. Honda Odyssey
  8. Acura MDX
  9. Honda Ridgeline
  10. Acura RDX

การพิจารณาการจัดอันดับของ American-Made Index (AMI) นั้น นับจากรถยนต์ทั้งหมด 388 รุ่นที่ผลิตในประเทศสหรัฐอเมริกา ที่รวมทั้งรถยนต์ไฟฟ้า (EV) และรถยนต์สันดาป (ICE) โดยนำข้อมูลจำนวนการผลิตรถยนต์ในสหรัฐอเมริกามาจัดเป็น 100 อันดับ [ดูอันดับเพิ่มเติมที่นี่]

จากข้อมูลการจัดอันดับการผลิตรถยนต์นี้ บ่งบอกถึงความต้องการรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ที่เพิ่มขึ้นในประเทศสหรัฐอเมริกา และการผลิตรถยนต์ Tesla ได้จำนวนมากนั้นแสดงให้เห็นว่า Tesla มีความศักยภาพด้านการผลิตที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ สร้างโอกาสในการขายได้มากขึ้น

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.