ใน ,

Tesla Gigafactory Shanghai ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าครบ 2 ล้านคันสำเร็จแล้ว ในเวลาเพียง 13 เดือน

Tesla Gigafactory Shanghai ในประเทศจีน หนึ่งโรงงานผลิตรถยนต์ Tesla สำหรับการส่งออกขนาดใหญ่ เฉลิมฉลองความสำเร็จในการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าคันที่ 2 ล้าน ใช้เวลาผลิตเพียง 13 เดือน

Tesla Gigafactory Shanghai ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าครบ 2 ล้านคันสำเร็จแล้ว ในเวลาเพียง 13 เดือน

Tesla Asia ได้ประกาศผ่าน X ว่า โรงงาน Gigafactory Shanghai ในประเทศจีนนั้นได้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า Tesla ครบ 2,000,000 คันแล้ว ก่อนหน้านี้ในวันที่ 15 สิงหาคม 2022 บริษัทใช้เวลา 33 เดือนในการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าให้ครบ 1,000,000 คัน และนับจากนั้นเป็นต้นมา Tesla ใช้เวลาเพียง 13 เดือนเท่านั้นในการพิชิตการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าครบ 2,000,000 คัน

ความสำเร็จการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า Tesla ครบ 2 ล้านคันในโรงงาน Gigafactory Shanghai นี้ เป็นการผลิตรถทั้งรุ่น Model 3 และ Model Y ซึ่งก่อนหน้านี้ในเดือนกรกฎาคม 2023 Tesla ได้เฉลิมฉลองการผลิตรถยนต์รุ่น Model Y ครบ 1 ล้านคันไปแล้ว

ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการผลิตของ Gigafactory Shanghai เผยว่า ความเร็วในการผลิตที่เพิ่มขึ้นของ Tesla มาจากสภาพแวดล้อมและากรสนับสนุนของโรงงาน ที่มีพื้นที่พิเศษ Lingang เขตการค้าเสรีนำร่องในเซี่ยงไฮ้

กลุ่มอุตสาหกรรมรถยนต์พลังงานใหม่ (NEV) ของจีนในภูมิภาคสามเหลี่ยมปากแม่น้ำแยงซีมีส่วนทำให้การผลิตของ Tesla เติบโตอย่างรวดเร็ว ซึ่งอยู่ในโครงการ “4-hour industrial circle” หมายความว่า อุปกรณ์ในโรงงานทั้งหมดใช้เวลาผลิตไม่เกิน 4 ชั่วโมง

ภูมิภาคนี้เป็นผู้จัดหาส่วนประกอบต่าง ๆ ที่รวมถึงชิปประมวลผล แบตเตอรี่ เครื่องหล่อ Gigacasting ช่วยให้โรงงาน Gigafactory Shanghai ปรับความเหมาะสมให้เข้ากับท้องถิ่นได้มากกว่า 95% และยังเป็นทั้งที่ตั้งยุทธศาสตร์ที่ดึงดูดพนักงงานที่มีความสามารถระดับสูงเข้ามาทำงานได้

นอกจากนี้การดำเนินงานในภูมิภาคสามเหลี่ยมปากแม่น้ำแยงซี ยังช่วยลดต้นทุนการขนส่งและประหยัดเรื่องของเวลาได้มากขึ้น ทำให้ Tesla มีความพร้อมในการผลิตและรองรับการปรับเปลี่ยนอย่างรวดเร็ว

การผลิตครบ 2 ล้านคันของ Tesla ในโรงงาน Gigafactory Shanghai นี้ทำให้เราเห็นได้ว่าโรงงานมีความพร้อมในการผลิตรถเพื่อส่งมอบภายในประเทศจีน รวมถึงส่งออกไปยังต่างประเทศได้อย่างรวดเร็ว เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าทั้งหมด

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.