ใน ,

Elon Musk ชื่นชมว่า Tesla ที่ผลิตใน Giga Shanghai เป็นรถยนต์ที่มีคุณภาพดีที่สุดในโลก

Elon Musk ยกย่องว่าคุณภาพของรถยนต์ไฟฟ้า Tesla ที่ถูกผลิตขึ้นที่โรงงาน Giga Shanghai ในประเทศจีน โดยยกย่องว่าเป็น “ รถยนต์ที่มีคุณภาพดีที่สุดในโลก ” และอาจมีประชุมเรื่อง Model 3 Project Highland ด้วย ในการมาเยือนประเทศจีนครั้งนี้

Elon Musk ชื่นชมว่า Tesla ที่ผลิตใน Giga Shanghai เป็นรถยนต์ที่มีคุณภาพดีที่สุดในโลก

การที่ Elon Musk เยือนประเทศจีนในครั้งนี้ ถือเป็นการเยือนครั้งในรอบ 3 ปี ด้วยการกลับมาที่สหรัฐอเมริกาเมื่อสัปดาห์ก่อน การเดินทางครั้งนี้รวมถึงการพบปะกับพนักงานของ Tesla ในประเทศจีน และยังเยี่ยมชมโรงงาน Giga Shanghai ของตัวเองอีกด้วย

Tesla Giga Shanghai

Elon Musk ยกย่องว่าเป็นโรงงานที่ผลิตรถยนต์ “ มีคุณภาพดีที่สุดในโลก ” ซึ่งเป็นเรื่องเล่าที่มีมาอย่างยาวนานในกลุ่มชุมชน Tesla และทาง Tesla ได้มีการถกเถียงกับนักวิจารณ์เรื่องคุณภาพของตัวรถ มาอย่างยาวนานเช่นกัน แต่ทางโรงงาน Giga Shanghai ได้พยายามจำกัดความใหม่ของคำว่า “ Made in China ” มานานแล้ว โดยการผลิตรถยนต์ที่ดีที่สุด และมีคุณภาพสูงที่สุด

เมื่อปลายปี 2021 Xinhua News สื่อรายใหญ่ของจีน รายงานว่า “ การเกิดขึ้นของ Tesla ที่ได้ขยายพื้นที่การขายส่งออกรถยนต์ที่ผลิตจากประเทศจีน ไปยังตลาดที่พัฒนาแล้ว เช่น ยุโรปและสหัฐอเมริกา เพื่อทำลายอคติที่ว่า ราคาต่ำ คุณภาพต่ำ และมูลค่าต่ำ ที่ตีเป็น Made in China และส่งรถยนต์ที่คุณภาพสูงและมีมูลค่าสูง ที่ผลิตในจีน ”

Tesla Model 3 ที่ผลิตในโรงงาน Giga Shanghai ยังได้รับข้อสังเกตว่า เป็นรุ่นท่ีมีข้อร้องเรียนน้อยที่สุด ในปี 2020 เพียง 0.7% ต่อรถยนต์ 10,000 คัน

ในช่วงท้ายของการที่ Elon Musk เยี่ยมชมโรงงาน โดยมีข่าวลือว่า มีการประชุมเรื่อง Model 3 Project Highland รุ่นใหม่ด้วย แต่ยังไม่ได้มีการยืนยันในเรื่องนี้ ซึ่งความประทับใจของ Elon Musk ที่มีต่อโรงงานและพนักงานในเซี่ยงไฮ้ มีแนวโน้มว่าจะยืนหยัดสู่จุดสูงสุด ในแง่ของการเปรียบเทียบโรงงานที่ดำเนินการอยู่ในปัจจุบันทั้ง 4 แห่งของ Tesla

Elon Musk พูดกับพนักงานว่า

I would love to say to everyone that I am very moved by this and I want to tell the world loud and clear that the Tesla Shanghai Gigafactory is not only one of the most productive factories in the world, but also makes one of the best quality cars in the world.

ซึ่งแปลได้ว่า ฉันชอบที่จะพูดกับทุกคนว่า ฉันรู้สึกประทับใจกับเรื่องนี้มาก และต้องการบอกให้ทั่วโลกได้รับรู้ว่า Tesla Giga Shanghai ไม่ได้เป็นเพียงโรงงานที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในโลกเท่านั้น แต่ยังเป็นหนึ่งในรถยนต์ที่มีคุณภาพดีที่สุดในโลกอีกด้วย

ที่มา – Teslarati

แสดงความคิดเห็น

คุณคิดอย่างไร?

เขียนโดย Sahakrit S

ภาพหลุด! Zeekr CS1E รถซีดานไฟฟ้ารุ่นใหม่ คาดเปิดตัวในจีน 2023 นี้

Tesla ประเทศไทย ปรับลดราคา Model 3 ส่วนลดสูงสุด 70,000 บาท หากรับรถภายในวันที่ 30 มิ.ย. 2023 นี้