ใน

เผยภาพการตกแต่งภายใน BYD Song L รุ่นท็อป โทนสีใหม่ เตรียมเปิดตัวในจีนภายในปีนี้

ก่อนหน้านี้ BYD ได้เผยภาพทีเซอร์การออกแบบภายในรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น Song L กันไปแล้ว ล่าสุดก็ได้มีการเผยภาพการตกแต่งภายในรุ่นท็อป ที่มาพร้อมโทนสีใหม่สวยงามและการตกแต่งที่มีเฉพาะในรุ่นท็อป โดย Song L มีกำหนดเปิดตัวภายในปีนี้ในประเทศจีน

เผยภาพการตกแต่งภายใน BYD Song L รุ่นท็อป โทนสีใหม่ เตรียมเปิดตัวในจีนภายในปีนี้

BYD Song L รุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ (4WD) ที่เป็นรุ่นท็อปสุด มาพร้อมการตกแต่งสไตล์​ “Starry Sky” ภายในโทนสีใหม่ เน้นการใช้วัสดุหนัง Alcantara หรือหนังกลับตกแต่งเบาะนั่ง ด้านข้าง และคอนโซลกลาง

โดดเด่นด้วยหลังคาพาโนรามิคขนาดใหญ่ หน้าจอแบบหมุนได้ขนาด 15.6 นิ้ว และใช้พวงมาลัยแบบ 3 ก้าน ตรงกลางมีโลโก้ 宋 (Song)

คอนโซลกลางมีแท่นชาร์จโทรศัพท์ไร้สาย 2 ตำแหน่ง มีช่องสำหรับวางแก้ว 2 ใบ และส่วนคันเกียร์ออกแบบแนวคริสตัล ดูหรูหราสวยงาม

เบาะนั่งด้านหน้าและด้านหลังมีพนักพิงศีรษะปักตัวอักษร 宋 (Song) เหมือนกับพวงมาลัย เบาะนั่งบุด้วยวัสดุหนังกลับ (Alcantara) แบบปิดสนิทกับแบบมีรูระบาย ใช้โทนสีเทาดำตัดกับสีเขียว ซึ่งเป็นโทนสีพิเศษเฉพาะ Song L รุ่นท็อปเท่านั้น

สำหรับรุ่นท็อปนี้ ยังใช้ลำโพง Dynaudio และโซนผู้โดยสารแถวที่ 2 มีแอร์และหน้าจอสัมผัสสำหรับปรับอุณหภูมิ

นอกจากนี้ Song L รุ่น 4WD ยังมีระบบ Blind Spot สำหรับตรวบจับจุดบอดด้วย ซึ่งรุ่นขับเคลื่อนล้อหลังไม่มี

Song L เป็นรถยนต์ไฟฟ้าอีกหนึ่งรุ่นของ BYD ที่น่าสนใจ ด้วยดีไซน์ SUV ทรง Fastback สวยสปอร์ต คู่แข่ง Zeekr 001 และ Tesla Model Y มิติตัวถังมีขนาด ยาว 4,840 มม. กว้าง 1,950 มม. สูง 1,560 มม. ระยะฐานล้อ 2,930 มม.

Song L พัฒนาบนแพลตฟอร์ม e-Platform 3.0 ของ BYD มาพร้อมระบบกันสะเทือน DiSus โดยรุ่นเริ่มต้นมีมอเตอร์ไฟฟ้า 1 ตัว พละกำลัง 150 kW 204 แรงม้า ส่วนรุ่นท็อปมีมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ขับเคลื่อน 4 ล้อ พละกำลัง 380 kW 510 แรงม้า

รถรุ่นนี้จะใช้ Blade Battery โดยรุ่นเริ่มต้นแบตเตอรี่มีความจุ 71kWh และรุ่นท็อปแบตเตอรี่มีความจุ 87 kWh ระยะทางการวิ่งอยู่ที่ประมาณ 550 – 662 กม. คาดว่าจะเปิดตัวและวางจำหน่ายภายในปีนี้ ด้วยราคาเริ่มต้น 250,000 หยวน (34,165 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 1,235,000 บาท) รอติดตามกันได้เลย

ที่มา carnewschina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.