ใน

เผยภาพการตกแต่งภายใน BYD Song L รุ่นท็อป โทนสีใหม่ เตรียมเปิดตัวในจีนภายในปีนี้

ก่อนหน้านี้ BYD ได้เผยภาพทีเซอร์การออกแบบภายในรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น Song L กันไปแล้ว ล่าสุดก็ได้มีการเผยภาพการตกแต่งภายในรุ่นท็อป ที่มาพร้อมโทนสีใหม่สวยงามและการตกแต่งที่มีเฉพาะในรุ่นท็อป โดย Song L มีกำหนดเปิดตัวภายในปีนี้ในประเทศจีน

เผยภาพการตกแต่งภายใน BYD Song L รุ่นท็อป โทนสีใหม่ เตรียมเปิดตัวในจีนภายในปีนี้

BYD Song L รุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ (4WD) ที่เป็นรุ่นท็อปสุด มาพร้อมการตกแต่งสไตล์​ “Starry Sky” ภายในโทนสีใหม่ เน้นการใช้วัสดุหนัง Alcantara หรือหนังกลับตกแต่งเบาะนั่ง ด้านข้าง และคอนโซลกลาง

โดดเด่นด้วยหลังคาพาโนรามิคขนาดใหญ่ หน้าจอแบบหมุนได้ขนาด 15.6 นิ้ว และใช้พวงมาลัยแบบ 3 ก้าน ตรงกลางมีโลโก้ 宋 (Song)

คอนโซลกลางมีแท่นชาร์จโทรศัพท์ไร้สาย 2 ตำแหน่ง มีช่องสำหรับวางแก้ว 2 ใบ และส่วนคันเกียร์ออกแบบแนวคริสตัล ดูหรูหราสวยงาม

เบาะนั่งด้านหน้าและด้านหลังมีพนักพิงศีรษะปักตัวอักษร 宋 (Song) เหมือนกับพวงมาลัย เบาะนั่งบุด้วยวัสดุหนังกลับ (Alcantara) แบบปิดสนิทกับแบบมีรูระบาย ใช้โทนสีเทาดำตัดกับสีเขียว ซึ่งเป็นโทนสีพิเศษเฉพาะ Song L รุ่นท็อปเท่านั้น

สำหรับรุ่นท็อปนี้ ยังใช้ลำโพง Dynaudio และโซนผู้โดยสารแถวที่ 2 มีแอร์และหน้าจอสัมผัสสำหรับปรับอุณหภูมิ

นอกจากนี้ Song L รุ่น 4WD ยังมีระบบ Blind Spot สำหรับตรวบจับจุดบอดด้วย ซึ่งรุ่นขับเคลื่อนล้อหลังไม่มี

Song L เป็นรถยนต์ไฟฟ้าอีกหนึ่งรุ่นของ BYD ที่น่าสนใจ ด้วยดีไซน์ SUV ทรง Fastback สวยสปอร์ต คู่แข่ง Zeekr 001 และ Tesla Model Y มิติตัวถังมีขนาด ยาว 4,840 มม. กว้าง 1,950 มม. สูง 1,560 มม. ระยะฐานล้อ 2,930 มม.

Song L พัฒนาบนแพลตฟอร์ม e-Platform 3.0 ของ BYD มาพร้อมระบบกันสะเทือน DiSus โดยรุ่นเริ่มต้นมีมอเตอร์ไฟฟ้า 1 ตัว พละกำลัง 150 kW 204 แรงม้า ส่วนรุ่นท็อปมีมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ขับเคลื่อน 4 ล้อ พละกำลัง 380 kW 510 แรงม้า

รถรุ่นนี้จะใช้ Blade Battery โดยรุ่นเริ่มต้นแบตเตอรี่มีความจุ 71kWh และรุ่นท็อปแบตเตอรี่มีความจุ 87 kWh ระยะทางการวิ่งอยู่ที่ประมาณ 550 – 662 กม. คาดว่าจะเปิดตัวและวางจำหน่ายภายในปีนี้ ด้วยราคาเริ่มต้น 250,000 หยวน (34,165 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 1,235,000 บาท) รอติดตามกันได้เลย

ที่มา carnewschina

แสดงความคิดเห็น

คุณคิดอย่างไร?

เขียนโดย Sakura P.

EEC เปิดข้อเสนอการลงทุนผลิต EV ยกเว้นภาษีสูงสุด 15 ปี ดึง Tesla ตั้งโรงงานในไทย

พบกองทัพรถ Tesla Model 3 รุ่น Refreshed ใหม่ หลายพันคันในเซี่ยงไฮ้ คาดว่าเตรียมส่งออกไปยังต่างประเทศ