ใน

เผยภาพ BYD Song L รถยนต์ SUV ไฟฟ้าใหม่ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีนไตรมาส 4 ปีนี้

BYD ได้เผยภาพรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น Song L  เวอร์ชันผลิตจริง เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Chengdu Auto Show ช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ คาดว่าราคาเริ่มต้นประมาณ 200,000 หยวน (27,600 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 971,000 บาท)

เผยภาพ BYD Song L รถยนต์ SUV ไฟฟ้าใหม่ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีนไตรมาส 4 ปีนี้

BYD Song L เป็นรถ SUV ไฟฟ้าขนาดกลางที่ใช้แพลตฟอร์ม e-platform 3.0 มีขนาดตัวถังอยู่ที่ (กว้าง x ยาว x สูง) 4,840 x 1,950 x 1,560 มม. ระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,930 มม. เมื่อเทียบกับคู่แข่งหลักอย่าง Tesla Model Y แล้ว ขนาดของ Song L ยาวกว่า 90 มม. กว้างกว่า 29 มม. แต่ต่ำกว่า 64 มม. ส่วนระยะฐานล้อยาวกว่า 40 มม.

ส่วนของแบตเตอรี่ BYD Song L มาพร้อมเทคโนโลยีแบตเตอรี่ Cell to body (CTB) แบบเดียวกันกับรถรุ่น Denza N7 และมาพร้อมการติดตั้งระบบ Cloud Chariot สำหรับการควบคุมตัวถังและการขับเคลื่อนสี่ล้ออัจฉริยะ

BYD Song L เป็นหนึ่งในรถซีรีส์ Dynasty ดีไซน์ Dragon Face ล่าสุด มีลายเส้นและไฟหน้าที่ดูโฉบเฉี่ยว กระจังหน้าแบบปิด ตรงกลางติดด้วยโลโก้ 宋 (Song) ส่วนด้านล่างเป็นช่องระบายความร้อนลักษณะสี่เหลี่ยมคางหมู

มองจากด้านข้างรถ BYD Song L มาพร้อมล้อแม็กโดดเด่นรูปดาว 5 แฉก ด้านในมีคาลิปเปอร์เบรกสีดำ ประตูไร้กรอบ มีที่จับประตูแบบซ่อน เสา A ด้านหน้ารถเป็นสีดำ กระจกมองข้างเป็นกระจกธรรมดา ถูกเปลี่ยนจากแนวคิดก่อนหน้านี้ที่ใช้กระจกมองข้างเป็นแบบดิจิตอล ท้ายรถมีสปอยเลอร์บนหลังคา ลวดลายไฟท้ายโดดเด่น ทำให้รถน่าจะจดจำ

ส่วนราคาและสเปคอื่น ๆ ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดอย่างเป็นทางการ รอติดตามการเปิดตัวอีกครั้งในช่วงไตรมาสที่ 4 นี้

ที่มา carnewschina, BYD

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.