ใน ,

ภาพ Spyshot ทดสอบรถยนต์ไฟฟ้า BYD Song L ล่าสุด เตรียมวางจำหน่ายในจีนไตรมาสที่ 4 นี้

BYD Song L เปิดตัวครั้งแรกในเดือนเมษายนที่ผ่านมาในงาน Shanghai Auto ล่าสุดก็มีการเผยแพร่ภาพ Spyshot ของรถยนต์ไฟฟ้า BYD Song L เวอร์ชันโปรดักชันที่กำลังขับทดสอบ เตรียมวางจำหน่ายไตรมาสที่ 4 ปีนี้ในประเทศจีน

ภาพ Spyshot ทดสอบรถยนต์ไฟฟ้า BYD Song L ล่าสุด เตรียมวางจำหน่ายในจีนไตรมาสที่ 4 นี้

จากภาพ Spyshot รถยนต์ไฟฟ้า BYD รุ่น Song L ที่กำลังวิ่งทดสอบในสภาพอากาศร้อน อุณหภูมิสูง ท่ามกลางทะเลทรายและภูเขาในภูมิภาคซินเจียง ประเทศจีน  เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ร้อนที่สุดในโลก มีอุณหภูมิสูงสุดถึง 80 องศาเซลเซียส

รถที่วิ่งทดสอบนั้นถูกพรางตัว แต่ก็เราก็ยังพอจะเห็นการออกแบบภายนอกของ BYD Song L เวอร์ชันล่าสุด เห็นได้ว่ากระจกมองข้างเป็นกระจกจริง แตกต่างรถต้นแบบที่เปิดตัวในงาน Shanghai Auto ที่ใช้กระจกมองข้างเป็นกล้องหรือกระจกดิจิตอล ซึ่งมีขนาดเล็ก ช่วยลดค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานได้

ด้านหน้าของ BYD Song L ก็ได้รับการปรับปรุงใหม่ กันชนหน้าดูดุดันน้อยกว่ารถที่เปิดตัว สปอยเลอร์มีขนาดเล็ก ส่วนไฟหน้ารถยังคงรูปทรงเดิม แต่ส่วนไฟ LED ข้างในก็ดูเรียบกว่าเดิม

โดยรวมแล้วรูปทรงของรถ BYD Song L เวอร์ชันโปรดักชันที่วิ่งทดสอบนี้ ยังคงเหมือนรถเวอร์ชันที่เปิดตัวครั้งแรก เป็นรถ SUV ทรงฟาสแบ็ค แนวฝากระโปรงลาดเอียง มือจับประตูเรียบไปกับตัวรถ แต่ยังไม่มีการเปิดเผยขนาด แต่คาดว่าขนาดของรถใกล้เคียงกับ BYD Denza N7 ที่มีขนาดของตัวรถอยู่ที่ 4,860 x 1,935 x 1,602 มม. และมีระยะฐานล้อ 2,940 มม.

BYD Song L ใช้สถาปัตยกรรม e-platform 3.0 ของ BYD ขับเคลื่อน 4 ล้อ และยังมาพร้อมระบบกันสะเทอนแบบถุงลม DiSus-A จึงทำให้เดาได้ว่าระบบส่งกำลังของ Song L นั้นจะคล้ายกับรุ่น Denza N7 โดยน่าจะมีพละกำลังอยู่ที่ 530 แรงม้า

ส่วนเรื่องของราคานั้น ยังไม่มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการ ทาง BYD ได้ตั้งเป้าให้รถรุ่นนี้เป็นคู่แข่งกับ Tesla Model Y ทำให้คาดการณ์ราคาได้ว่าน่าจะอยู่ที่ประมาณ 41,915 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 1,410,000 บาท)

คาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายในตลาดจีนช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ โดยจะมีการเผยโฉมที่งาน Chengdu Auto Show ปลายเดือนสิงหาคมนี้อีกครั้ง

ที่มา carnewschina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.