ใน ,

เปิดตัว BYD Song L อย่างเป็นทางการในจีน กำลังสูงสุด 510 แรงม้า ความเร็ว 201 กม./ชม. คาดว่าเปิดขายภายในปีนี้

หลังจากที่มีการเผยภาพรถยนต์ไฟฟ้า BYD Song L อย่างเป็นทางการ พร้อมเผยข้อมูลสเปคบางส่วนจากหน่วยงานกำกับดูแลของจีนกันแล้ว ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา BYD Song L ก็ได้เผยโฉมคันจริงอย่างเป็นทางการในงานจัดแสดงรถยนต์ Chengdu Auto Show

เปิดตัว BYD Song L อย่างเป็นทางการในจีน กำลังสูงสุด 510 แรงม้า ความเร็ว 201 กม./ชม. คาดว่าเปิดขายภายในปีนี้

BYD เปิดตัวรถยนต์ SUV ไฟฟ้ารุ่น Song L อย่างเป็นทางการในงาน Chengdu Auto Show รถยนต์ BYD Song L เป็นรถที่อยู่ในซีรีส์​ Dynasty ร่วมกับ Han, Tang และ Yuan Plus (Atto 3) และรถตระกูล Song อื่น ๆ ซึ่งรถในซีรีส์นี้จะตั้งชื่อตามชื่อราชวงศ์จีน

การเผยโฉมในงานของ BYD Song L ครั้งนี้ ทำให้เราได้เห็นรูปลักษณ์ดีไซน์ภายนอกของรถ ด้านหน้ามีลายเส้นและไฟหน้าที่โฉบเฉี่ยว ตรงกลางติดด้วยโลโก้ 宋 (Song) ท้ายรถเป็นแบบ Fastback มาพร้อมหน้าต่างไร้กรอบ เสา A ใช้สีดำ ที่จับประตูแบบซ่อนเรียบไปกับตัวรถ หลังคาพาโนรามาขนาดใหญ่ และมีสปอยเลอร์หลังคาที่ท้ายรถ ไฟท้ายให้ลวดลายที่โดดเด่น โดยรวมแล้วรถดูสปอร์ตสวยงาม

ข้อมูลจากกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีน (MIIT) ที่เผยแพร่ก่อนหน้านี้ ทำให้เราได้ทราบสเปคเบื้องต้นของรถยนต์ไฟฟ้า BYD Song L ดังนี้

  • มีทั้งรุ่นมอเตอร์เดี่ยวและมอเตอร์คู่
  • รุ่นมอเตอร์คู่ ขับเคลื่อน 4 ล้อ มอเตอร์ด้านหลังให้กำลัง 230 kW ส่วนมอเตอร์ด้านหน้าให้กำลัง 150 kW ส่งผลให้มีกำลังสูงสุด 380 kW (510 แรงม้า)
  • รุ่นมอเตอร์เดี่ยว ขับเคลื่อนล้อหลัง ให้กำลัง 230 kW (308 แรงม้า)
  • ความเร็วสูงสุด 201 กม./ชม.
  • ใช้แพลตฟอร์ม e-platform 3.0 ของ BYD
  • แบตเตอรี่ LFP Blade จาก FinDreams เครือของ BYD แบตเตอรี่ถูกวางไว้ในแชสซี ใช้เทคโนโลยี Cell to body (CTB) แบบเดียวกับรุ่น Seal
  • ขนาดมิติตัวถัง 4,840/1,950/1,560 มม.
  • ระยะฐานล้อ 2,930 มม.

คาดว่า BYD จะเปิดขายในตลาดจีนช่วยไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยราคารถอย่างเป็นทางการ แต่ BYD Song L เป็นคู่แข่งหลักของ Tesla Model Y ที่มีราคาเริ่มต้นที่ 263,900 หยวน (ประมาณ 1.29 ล้านบาท) ในประเทศจีน จึงเป็นไปได้ว่าราคาของ BYD Song L น่าจะไม่สูงเท่า Model Y รอติดตามกันต่อไป

ที่มา carnewschina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.