ใน

BYD เผยภาพทีเซอร์ภายในของรถยนต์ SUV ไฟฟ้า Song L หน้าจอขนาดใหญ่ พวงมาลัย 3 ก้าน

BYD Song L ที่ได้รับตำแหน่งให้เป็นอีกหนึ่งคู่แข่งของ Tesla Model Y ได้เผยภาพทีเซอร์การออกแบบภายในรถยนต์ ที่มาพร้อมดีไซน์เรียบหรู หน้าจอกลางขนาดใหญ่ คาดว่าเตรียมออกสู่ตลาดในปลายปีนี้

BYD เผยภาพทีเซอร์ภายในของรถยนต์ SUV ไฟฟ้า Song L หน้าจอขนาดใหญ่ พวงมาลัย 3 ก้าน

ภาพทีเซอร์เผยให้เห็นการออกแบบภายในห้องโดยสารที่ใช้ 2 โทนสี (Two Tone) สีหลักอยู่ตรงคอนโซลหน้าและด้านข้าง ส่วนสีรองอยู่ตรงคอนโซลกลาง

ภายในมาพร้อมแผงหน้าปัดที่ถูกจัดวางเป็นเลเยอร์ หน้าจอกลางมีขนาดใหญ่ถึง 15.6 นิ้ว ส่วนหน้าจอฝั่งคนขับเป็นหน้าจอ Full LCD พวงมาลัยทรงท้ายแบน 3 ก้าน ด้านล่างคอนโซลกลางมีช่องเก็บของเพิ่มเติม

BYD Song L จะมาพร้อมระบบอินโฟเทนเมนต์ DiLink เจเนอเรชันล่าสุดของ BYD จากภาพ Spyshot ก่นอหน้านี้แสดงให้เห็นถึงจอภาพ AR ด้านบนขนาด 50 นิ้ว และคอนโซลกลางมีแท่นชาร์จโทรศัพท์ไร้สาย พร้อมกับที่วางแก้วน้ำ 2 ใบ

BYD Song L เป็น SUV ขนาดกลาง ใช้แพลตฟอร์ม e-platform 3.0 ของ BYD รูปแบบ 5 ที่นั่ง มิติตัวถังมีขนาด ยาว 4,840 /  กว้าง 1,950 / สูง 1560 มม. ระยะฐานล้อ 2930 มม. ระยะมุมเงย 16° ระยะมุมจาก 19°

ด้านประสิทธิภาพของรถ BYD Song L มีรุ่นขับเคลื่อนล้อหลัง มอเตอร์เดี่ยว และรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ มอเตอร์คู่ ให้เลือก รถคันนี้จะใช้ระบบควบคุมอัจฉริยะ DiSus ของ BYD

ก่อนหน้านี้สำนักงาน MIIT ของจีนได้ประกาศสเปคเบื้องต้นให้ทราบว่า ตัวเลือกมอเตอร์เดี่ยว ขับเคลื่อนล้อหลัง จะให้กำลัง 230 kW 308 แรงม้า และในรุ่นมอเตอร์คู่ ขับเคลื่อน 4 ล้อ จะเพิ่มมอเตอร์ด้านหน้าที่มีกำลัง 150 kW 202 แรงม้า รวมเป็นกำลังสูงสุด 380 kW 510 แรงม้า ความเร็วสูงสุด 201 กม./ชม. อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. อยู่ที่ 4.3 วินาที

BYD Song L จะใช้ Blade Battery ความจุ 71 kWh และ 87 kWh โดยมีระยะทาง 3 ช่วงที่วิ่งด้วยไฟฟ้าล้วน คือ 550 กม., 603 กม. และ 662 กม.

ด้านรูปลักษณ์ BYD Song L เป็นหนึ่งในรถซีรีส์ Dynasty ดีไซน์ Dragon Face ล่าสุด มีลายเส้นและไฟหน้าที่ดูโฉบเฉี่ยว กระจังหน้าแบบปิด ตรงกลางไม่มีโลโก้ BYD แต่ติดด้วยโลโก้ 宋 (Song) ด้านหลังของตัวรถ ไม่มีเขียนว่า Build Your Dreams แต่เหลือเพียงแค่ BYD

จากด้านข้างของตัวรถ มาพร้อมประตูแบบไร้กรอบ มือเปิดประตูแบบซ่อน เสา A ด้านหน้ารถเป็นสีดำ ตัวรถมาพร้อมกระจกหลังคา Panorama ขนาดใหญ่ ส่วนกระจกมองข้างเป็นแบบธรรมดา และท้ายรถจะมีสปอยเลอร์อยู่บนหลังคา ทำให้ดูสปอร์ตลงตัวอย่างมาก ไฟท้ายดีไซน์โดดเด่นมาก

ช่วงที่ผ่านมา มีผู้พบเห็น BYD Song L วิ่งทดสอบบนท้องถนนประเทศจีนอยู่บ่อยครั้ง คาดว่า BYD จะเปิดตัวและวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในปลายปีนี้

ที่มา carnewschina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.