ใน , ,

พบ Spyshot YangWang รุ่นที่ 4 ของ BYD ถูกพบวิ่งทดสอบบนถนนในประเทศจีน

YangWang เป็นแบรนด์รถยนต์พลังงานใหม่ (NEV) ระดับไฮเอนด์ภายใต้ BYD ที่เปิดตัวเมื่อต้นปี 2023 ปัจจุบันได้มีจำหน่าย รถซีดาน YangWang U7, รถออฟโรด YangWang U8 และ รถสปอร์ต YangWang U9 ล่าสุดได้พบรุ่นใหม่ล่าสุดของแบรนด์ วิ่งทดสอบในจีน มาชมรายละเอียดกันครับ

พบ Spyshot YangWang รุ่นที่ 4 ของ BYD ถูกพบวิ่งทดสอบบนถนนในประเทศจีน

YangWang รุ่นที่ 4 ของ BYD เป็นรถ SUV Fastback ที่ยังไม่ทราบชื่อรุ่น ถูกพบวิ่งทดสอบบนถนนในประเทศจีน โดยรวมแล้ว การออกแบบภายนอก เป็นไปตามภาษาการออกแบบที่โดดเด่นของแบรนด์ ที่นำมาใช้ในรถสปอร์ตอย่าง YangWang U9 และรถซีดาน YangWang U7 ตามข้อมูลจากภายใน รถคันนี้จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2024 นี้ และจะมาพร้อมขุมพลังไฟฟ้า 100%

YangWang เป็นแบรนด์รถยนต์พลังงานใหม่ (New Energy Vehicle : NEV) ระดับไฮเอนด์ภายใต้แบรนด์ BYD โดยเริ่มเปิดตัวในปี 2023 ซึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์ประกอบด้วย ได้แก่ รถสปอร์ต YangWang U9, รถ SUV YangWang U8 และรถซีดาน YangWang U7 อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีเพียงรถออฟโรด YangWang U8 เท่านั้น ที่มีราคามากกว่า 1 ล้านหยวน (140,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ) และ YangWang ยังคงเสริมทัพรุ่นใหม่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของตัวเองต่อไป และล่าสุดพบรถ SUV Fastback รุ่นใหม่ล่าสุดของแบรนด์ วิ่งทดสอบบนถนในจีน

YangWang SUV Fastback ของ BYD ยังไม่มีการประกาศช่ืออย่างเป็นทางการออกมา ตามแหล่งข่าวหลายแห่ง คาดการณ์ชื่อกันไป ต่าง ๆ นานา คือ YangWang U7 GT และ YangWang U6 แต่ชื่อรุ่น YangWang U6 มีความเป็นไปได้สูง อย่างไรก็ตาม การตั้งชื่อ ไม่สามารถคาดเดาได้เลย

ภาพ Spyshot YangWang SUV Fastback

YangWang SUV Fastback ถูกพรางตัวอย่างแน่นหนา โดยรวมของมิติตัวรถ ถ้าพิจารณาแล้วมีขนาดใกล้เคียงกับ Denza N7, Zeekr 001 และ BYD Song L เป็นต้น ส่วนด้านหน้าของตัวรถมีไฟหน้าอันโดดเด่นของแบรนด์ และช่องรับอากาศด้านล่างเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมคางหมู มีกระจกมองข้างแบบทั่วไป มือเปิดประตูแบบซ่อนราบเรียบไปกับตัวรถ และล้ออัลลอยแบบ 5 ก้าน

จากด้านหลัง มีสปอยเลอร์ดีไซน์สปอร์ต และชุดไฟท้ายแบบชิ้นเดียว พาดยาวซ้ายไปขวา มีเซ็นเซอร์ LiDAR จากบริษัท RoboSense อยู่บนหลังคา ซึ่งเป็นบริษัทไฮเทคที่ได้รับการสนับสนุนจาก BYD

การออกแบบภายในของ YangWang SUV Fastback เป็นไปตามภาษาการออกแบบของแบรนด์ คือ มีแผงหน้าจอ 3 หน้าจอ ประกอบด้วย หน้าจอแผงหน้าปัด, หน้าจอผู้โดยสารด้านหน้าขนาด 23.6 นิ้ว และหน้าจอสัมผัส infotainment รูปแบบแนวตั้ง ขนาด 12.8 นิ้ว ส่วนตัวเลือกเกียร์ จะเป็นคันเกียร์อยู่หลังพวงมาลัย พวงมาลัยมาในดีไซน์แบบ 3 ก้าน คอนโซลกลางมาพร้อมที่ชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย 2 ตำแหน่ง และเบาะที่นั่งด้านหน้ามีรูปทรงสปอร์ต พร้อมพนักพิงศีรษะในตัว

YangWang SUV Fastback จะสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม e4 ของ BYD ส่วนเรื่องขุมพลัง คาดการณ์ว่า จะมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 4 ตัว ที่ให้พละกำลังสูงถึง 960 kW หรือ 1,287 แรงม้า เลยทีเดียว

ทั้งนี้ YangWang SUV Fastback จะเปิดตัวในปี 2024 นี้ หากมีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรุ่นใหม่นี้ ทางทีมงาน iMoD จะมารายงานให้ทราบต่อไปครับ

ที่มา : CarNewsChina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S