ใน

Chery eQ7 รถยนต์ไฟฟ้า SUV เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 143,900 หยวน

Chery ได้ทำการเปิดตัว eQ7 รถยนต์ไฟฟ้า SUV อย่างเป็นทางการในประเทศจีน ซึ่งโฆษณาว่าเป็นรถยนต์สำหรับกลุ่มครอบครัว โดยมีราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการอยู่ระหว่าง 143,900 – 163,900 หยวน (ประมาณ 7.09 – 8.08 แสนบาท)

Chery eQ7 รถยนต์ไฟฟ้า SUV เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 143,900 หยวน

Chery eQ7 ถูกวางตำแหน่งเป็นรถ SUV ขนาดกลาง โดยจะใช้ชื่อในภาษาจีนว่า “Shuxiangjia” โดยจะเป็นรถคันแรกของ Chery ที่สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มที่มีน้ำหนักเบา แบบอลูมิเนียมล้วนๆ

ดีไซน์ภายนอก

  • มิติตัวรถ 4,675 x 1,910 x 1,660 มม.
  • ระยะฐานล้อ 2,830 มม.
  • ระยะต่ำสุดถึงพื้น Ground Clearance 166 มม.
  • ค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทาน 0.31cd

ดีไซน์การออกแบบภายนอก จะใช้ภาษาการออกแบบที่เรียกว่า “Super Digital” ด้านหน้าตัวรถมาพร้อมกับดีไซน์ที่ทันสมัย โฉบเฉี่ยว ตามแบบฉบับรถยนต์ไฟฟ้า โดยกระจังหน้าจะเป็นแบบปิดทึบ มาพร้อมกับชุดไฟหน้าแบบแยกส่วน โดยไฟ Daytime Running Light จะมาเป็นแนวเส้น 2 เส้น อยู่ด้านบน ตรงกลางจะเห็นโลโก้ CHERY อย่างเด่นชัด

ถัดลงมาจะเห็นชุดไฟหน้า ซึ่งจะรวมอยู่กับเบ้าสี่เหลี่ยมคางหมู ที่ฝังมาด้วยเรดาร์คลื่นระดับมิลลิเมตร และมาพร้อมช่องดักอากาศขนาดใหญ่แบบ Active พร้อมติดตั้งสเกิร์ตหน้าสีดำ

จากด้านข้างของตัวรถ จะมาพร้อมกับคิ้วซุ้มล้อทรงสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ และมาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 18-19 นิ้ว (ขึ้นอยู่กับรุ่นย่อย) ตัวรถมาพร้อมสีแบบทูโทน โดยตั้งแต่เสา A ไปถึงเสา C รวมถึงกระจกมองข้าง จะมาในโทนสีดำทั้งหมด

ด้านท้ายของตัวรถ มาพร้อมกับชุดไฟท้ายแบบ LED ที่ลากเชื่อมทั้งสองฝั่ง พร้อมดีไซน์เป็น 3 มิติ ภายในโคมไฟท้าย และเพิ่มความดุดันให้กับตัวรถ ด้วยดิฟฟิวเซอร์สีดำขนาดใหญ่

ขุมพลัง

ระบบส่งกำลังของ Chery eQ7 มีให้เลือก 2 รูปแบบ ดังนี้

  • มอเตอร์ไฟฟ้าตัวเดียว ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง ที่ให้กำลัง 135 kW 181 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 225 นิวตันเมตร มาพร้อมกับแบตเตอรี่ LFP ความจุ 53.87 kWh สามารถวิ่งได้ระยะทางสูงสุด 412 กม. ตามมาตรฐาน CLTC
  • มอเตอร์ไฟฟ้าตัวเดียว ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง ที่ให้กำลัง 155 kW 208 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 285 นิวตันเมตร มาพร้อมกับแบตเตอรี่ LFP ความจุ 67.12 kWh สามารถวิ่งได้ระยะทางสูงสุด 512 กม. ตามมาตรฐาน CLTC

ความเร็วสูงสุด 180 กม./ชม. และอัตราเร่ง 0 – 100 กม./ชม. เพียง 8 วินาที

รองรับการชาร์จไฟกระแสตรง DC ที่ชาร์จจาก 30% – 80% เพียง 30 นาที

ดีไซน์ภายใน

ภายในรองรับได้ 5 ที่นั่ง การออกแบบภายในเน้นความเรียบง่าย โดยลดการใช้ปุ่มสั่งงานต่างๆ ภายในมีการดีไซน์ที่ดูสะดุดตา น่าจะเป็นการออกแบบหน้าจอแบบคู่ ที่ประกอบด้วยหน้าจอมาตรวัด LCD ขนาด 12.3 นิ้ว และหน้าจอสัมผัส infotainment ขนาด 12.3 นิ้ว พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันท้ายตัด ทรง D-Shape และคอนโซลกลางในดีไซน์มินิมอล ออกแบบให้เป็นสะพานที่เชื่อมต่อกับคอนโซลหน้า โดยด้านล่างจะเป็นช่องวางของและช่องพอร์ต USB ถัดมาด้านบนจะมีช่องวางแก้วน้ำ 2 ตำแหน่ง และแท่นชาร์จโทรศัพท์มือถือแบบไร้สาย พร้อมกันได้ 2 เครื่อง ที่ให้กำลังไฟ 50W นอกจากนี้ การตกแต่งภายในยังมีให้เลือก 2 โทนสี ได้แก่ สีดํา-ขาว และ สีดํา-น้ําเงิน

เบาะที่นั่งยังมาพร้อมกับระบบทำความร้อน, ระบบระบายอากาศ, ระบบนวด โดยเบาะผู้โดยสารตอนหน้าจะมาพร้อมที่พักขาแบบปรับด้วยไฟฟ้า ด้านชุดอุปกรณ์ภายในของ Chery eQ7 จะมาพร้อมไฟ Ambient Light 64 สี, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติที่มีระบบกรองอากาศ CN95 และระบบตรวจสอบคุณภาพอากาศ AQS

ตัวรถมาพร้อมหลังกระจก Panoramic Sunroof ขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่เก็บของด้านหน้า ความจุ 40 ลิตร และมีพื้นที่เก็บของทั่วทั้งคันรถ กว่า 27 จุด

ระบบความปลอดภัย

นอกจากนี้ยังมีระบบความปลอดภัย และระบบช่วยเหลือกการขับขี่ระดับ L2+ ที่จะมากับฟังก์ชันช่วยเหลือการขับขี่ขั้นสูงระดับ 2 มากกว่า 20 รายการ อย่างเช่น ระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบปรับได้ (Adaptive Cruise Control), ระบบการเตือนออกนอกเลน (Lane Departure Warning), ระบบเตือนการชน (Collision Warning), ระบบช่วยรักษาช่องทางเดินรถ (Lane Keeping Assist), ระบบช่วยให้รถอยู่ในเลน (Lane Merging Assist) และระบบบรกฉุกเฉิน (Emergency Braking) เป็นต้น

Chery eQ7 SUV ไฟฟ้า รุ่นใหม่นี้ จะออกมาเป็นคู่แข่งโดยตรงกับ BYD Song L SUV ไฟฟ้า ของทางค่าย BYD

ที่มา – CarNewsChina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S