ใน

Volkswagen จับมือ Hyundai สั่งซื้อชุดประกอบระบบแบตเตอรี่ (BSA) สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าเจเนอเรชันถัดไป

เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา Hyundai Mobis ที่เป็นซัพพลายเออร์หลักของ Hyundai Motor Group ได้ประกาศว่า Volkswagen ได้สั่งซื้อชุดประกอบระบบประกอบแบตเตอรี่ (BSA) จำนวนมาก เพื่อนำมาใช้กับรถยนต์ไฟฟ้า (EV) เจเนอเรชั่นถัดไป

Volkswagen จับมือ Hyundai สั่งซื้อชุดประกอบระบบแบตเตอรี่ (BSA) สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าเจเนอเรชันถัดไป

Battery System Assembly (BSA) เป็นผลิตภัณฑ์ชุดประกอบระบบแบตเตอรี่แบบครบวงจรที่มีระบบจัดการแบตเตอรี่ ชุดแบตเตอรี่ และส่วนประกอบอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งระบบแบตเตอรี่ที่มีประสิทธิภาพสูงและปลอดภัยนั้น จะส่งผลต่อประสิทธิภาพและคุณภาพของรถยนต์ไฟฟ้าด้วย ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญของรถยนต์ไฟฟ้า

Volkswagen จะใช้ชุดประกอบแบตเตอรี่ (BSA) จาก Hyundai Mobis กับแพลตฟอร์มรถยนต์ไฟฟ้าเจเนอเรชั่นถัดไป ซึ่งก่อนหน้านี้ Volkswagen ก็ได้ทำข้อตกลงกับซัพพลายเออร์หลายแห่ง เพื่อร่วมมือกันด้านเทคโยโลยีสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าที่เร่งผลิตในอนาคต

Hyundai Mobis วางแผนตั้งฐานการผลิตแห่งใหม่ใกล้กับโรงงานยานยนต์ในประเทศสเปน เพื่อเตรียมจัดหาชุดประกอบแบตเตอรี่ (BSA) ให้กับ Volkswagen หลังจากที่ข้อตกลงนี้จะได้รับการอนุมัติภายในสิ้นปีนี้

และด้วยข้อตกลงกับบริษัทยานยนต์ต่างประเทศที่มีคำสั่งซื้อขนาดใหญ่นี้ อาจจะทำให้ Hyundai Mobis ได้รับคำสั่งซื้อชิ้นส่วนรถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มเติมจากบริษัทอื่น ๆ ทั่วโลก ปัจจุบัน Hyundai Mobis มีสายการผลิตชุดประกอบแบตเตอรี่ในเกาหลีและสาธารณรัฐเช็ค โดยมีการตั้งศูนย์รถยนต์ไฟฟ้าใหม่ในสหรัฐอเมริกาและอินโดนีเซีย

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.