ใน ,

ATOM สามล้อไฟฟ้าฝีมือคนไทย จากทีมอาจารย์และนักศึกษาสจล.

ATOM รถสามล้อไฟฟ้าแบรนด์ไทย ฝีมืออาจารย์และนักศึกษาจากสจล. เปิดจำหน่ายและเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน KMITL Innovation Expo 2023 เมื่อ 27-29 เมษายน ที่ผ่านมา ราคาเริ่มต้น 95,000 บาท ชาร์จครั้งเดียววิ่งได้ไกลถึง 60 กม.

ATOM สามล้อไฟฟ้าฝีมือคนไทย จากทีมอาจารย์และนักศึกษาสจล.

ภาพจาก EV Plaza 

รถสามล้อไฟฟ้า ATOM เป็นผลงานจากทีมอาจารย์และนักศึกษา คณะสถาปัตยกรรม ศิลปะและการออกแบบ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ร่วมกับบริษัท Start-Up อย่าง Electric Racing Automotive (ERA) ที่มีประสบการณ์ด้านคอมโพสิตและรถแข่งมาทั้งหมด 20 ปี

สเปคเบื้องต้นและราคาของรถสามล้อไฟฟ้า ATOM

รถสามล้อไฟฟ้าคันนี้ มาพร้อมช่วงล่าง Four Link ที่รับน้ำหนักได้ดีกว่าช่วงล่างแบบแหนบ ตัวถังผลิตจากวัสดุคาร์บอนคอมโพสิต ทำให้สามล้อไฟฟ้าคันนี้น้ำหนักเบา กินไฟน้อย ขับไปไหนมาไหนได้อย่างคล่องตัว แบตเตอรี่ Lithium ion

สำหรับตัวเริ่มต้นแหล่งข่าวระบุว่า สามล้อไฟฟ้ารุ่นนี้สามารถชาร์จไฟบ้านได้ใช้เวลาเพียง 4-6 ชม. วิ่งได้ไกลถึง 60 กม. ต่อ 1 ชาร์จ

มี 4 รุ่นให้เลือก ได้แก่ Easy , Eco , Comfort และ Sport ราคาเริ่มต้นที่ 95,000 – 169,000 บาท

รถสามล้อไฟฟ้า ATOM ได้ถูกนำมาจัดแสดงในงาน KMITL Innovation Expo 2023 เมื่อ 27-29 เมษายน 2566 ที่ผ่านมา หากต้องการเป็นเจ้าของรถสามล้อไฟฟ้ารุ่นนี้ สามารถแอดไลน์ @era.th (ใส่ @ ข้างหน้าด้วย) หรือคลิ๊กที่ลิงก์นี้ได้เลย

ที่มา – SpringNews

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon