ใน ,

Elon Musk เดิมพัน Tesla ด้วยหุ่นยนต์ ​Optimus ทำงานในโรงงานมากกว่า 1,000 ตัวในปีหน้า

Elon Musk เดิมพันบริษัท Tesla ด้วยโปรแกรมหุ่นยนต์ Optimus ที่คาดว่าจะสร้างกำไร 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ให้กับ Tesla และเขาเผยว่าในปีหน้านี้จะมีหุ่นยนต์​ Humanoid ถึง 1,000 ตัวทำงานในโรงงาน Tesla

Elon Musk วางแผนใช้หุ่นยนต์ ​Optimus ทำงานในโรงงาน Tesla มากกว่า 1,000 ตัวในปีหน้า

Elon Musk เผยว่ากำลังวางเดิมพัน Tesla ด้วยหุ่นยนต์ Optimus โดยจะเพิ่มมูลค่าหลาย 10 ล้านดอลลาร์สรหัฐฯ ในการประเมินมูลค่า เขาเผยว่า Tesla ควรจะมีหุ่นยนต์ Humanoid มากกว่า 1,000 ตัวที่ทำงานในโรงงานในปีหน้า

Elon Musk ได้เริ่มต้นการประชุมผู้ถือหุ้นของ Tesla ด้วยการบอกว่า Tesla จะมีมูลค่ามากกว่าบริษัทที่มีมูลค่ามากที่สุดในปัจจุบันถึง 10 เท่า นับเป็นมูลค่าประมาณ 3 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

Elon Musk กล่าวเสริมว่า เขาเห็นตลาดหุ่นยนต์ Humanoid อยู่ที่ประมาณ 1 พันล้านตัวต่อปี และเขาเชื่อว่า Tesla ควรจะมีส่วนแบ่งอย่างน้อย 10% และคาดว่า Tesla จะสร้างหุ่นยนต์ประมาณ 10,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อตัว และสามารถขายได้ 20,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ส่งผลทำให้มีกำไร 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

Tesla เพิ่งประกาศว่า หุ่นยนต์ Optimus 2 ตัวกำลังทำงานในโรงงาน และคาดว่า Tesla จะวางขายหุ่นยนต์ให้กับลูกค้าในปีหน้า ซึ่งจะมีการผลิตในจำนวนจำกัด แต่ไม่ได้ถึงการส่งมอบ และ Elon Musk เชื่อว่าในปี 2026 หุ่นยนต์​ Optimus จะเป็นหุ่นยนต์ที่ปรับแต่งซอฟต์แวร์ได้อย่างสมบูรณ์

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.