ใน ,

Tesla วางแผนใช้หุ่นยนต์ Tesla Bot ช่วยขายรถยนต์ที่หน้าร้าน Tesla Store ในประเทศจีน เพื่อดึงดูดลูกค้ามากขึ้น

เราคงจะเคยผ่านหูผ่านตาหุ่นยนต์ Tesla Robot กันมาบ้างแล้ว ล่าสุดมีรายงานเผยว่า Tesla อาจจะนำหุ่นยนต์ตัวนี้มาเป็นพนักงานช่วยขายหน้าร้าน Tesla Store ประเทศจีน เพื่อสร้างจุดสนใจและดึงดูลูกค้ามากขึ้น ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจสำหรับการนำเทคโนโลยี AI มาช่วยในธุรกิจจริง

Tesla วางแผนใช้หุ่นยนต์ Tesla Bot ช่วยขายรถยนต์ที่หน้าร้าน Tesla Store ในประเทศจีน เพื่อดึงดูดลูกค้ามากขึ้น

ในงานแสดงสินค้า World Artificial Intelligence Conference ที่จัดขึ้นช่วงนี้ ในวันที่ 6-8 กรกฎาคม 2023 บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ Tesla ได้แสดงรถยนต์ไฟฟ้าพร้อมระบบขับขี่อัตโนมัติ (Autopilot และ Full Self-Driving) รวมถึงต้นแบบหุ่นยนต์ Optimus ที่มีรูปร่างคล้ายมนุษย์หรือเรียกว่า Tesla Bot ซึ่งเรียกความสนใจจากผู้ชมเป็นอย่างมาก

ล่าสุดรายงานจากแหล่งข่าวเผยว่า Tesla กำลังทดลองใช้หุ่นยนต์ Tesla Bot มาช่วยขายรถยนต์ไฟฟ้าที่หน้าร้าน (Tesla Store) ในประเทศจีน โดยคาดว่าหุ่นยนต์จะช่วยดูแลลูกค้าที่เข้ามาชมรถยนต์ที่หน้าร้านและสามารถดึงดูดลูกค้าภายในร้านได้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการขายปลีกที่หน้าร้านได้มากขึ้น

ในงานประชุมผู้ถือหุ้นเมื่อเดือนที่ผ่านมา Tesla ได้ปล่อยวิดีโอที่แสดงให้เห็นความสามารถของ Tesla Bot ที่สามารถเดิน หยิบจับวัตถุ รู้จำ และแยกแยะสภาพแวดล้อมได้ ซึ่ง Elon Musk ได้คาดหวังว่าหุ่นยนต์ AI ตัวนี้จะเป็นสินค้าที่สร้างมูลค่าให้บริษัท Tesla ได้ในระยะยาว

ก่อนหน้านี้ Tesla ตั้งเป้าหมายให้หุ่นยนต์ Tesla Bot เป็นตัวช่วยในการผลิตที่สามารถทำงานซ้ำ ๆ ง่าย ๆ ได้ แต่สุดท้ายก็ต้องการให้ Tesla Bot เป็นหุ่นยนต์เสมือนมนุษย์ที่สามารถทำงานทั่วไปในบ้านได้ ดังนั้นการที่ Tesla นำหุ่นยนต์ Optimus ตัวนี้มาช่วยที่หน้าร้าน Tesla Store นอกจากจะเรียกแขกได้แล้ว ยังถือว่าเป็นการปูทางเพื่อประชาสัมพันธ์ตัวหุ่นยนต์ที่เตรียมเป็นอีกหนึ่งสินค้าในอนาคตด้วย

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.