ใน

หุ่นยนต์ Tesla Optimus โผล่โชว์ตัวในร้านค้าของเมืองนิวยอร์ค

หุ่นยนต์ Tesla Optimus โผล่โชว์ตัวเป็นที่แรกในร้านค้าอเมริกาเหนือ ของเมืองนิวยอร์ค โดย Tesla วางแผนจะใช้ช่วยในการสร้างความผูกผันกับลูกค้า

หุ่นยนต์ Tesla Optimus โผล่โชว์ตัวในร้านค้าของเมืองนิวยอร์ค

ในงานแสดงสินค้า World Artificial Intelligence Conference 2023 Tesla ได้จัดแสดงรถยนต์ไฟฟ้าพร้อมระบบขับขี่อัตโนมัติ รวมถึงต้นแบบหุ่นยนต์ Optimus ที่มีรูปร่างคล้ายมนุษย์หรือเรียกว่า Tesla Bot ซึ่งเรียกความสนใจจากผู้ชมเป็นอย่างมาก

ก่อนหน้านี้ก็ได้มีข่าวคราวหลุดออกมาว่า Tesla วางแผนจะนำหุ่นยนต์ตัวนี้เข้ามาใช้ในการขายรถยนต์ของตัวเองและดึงดูดลูกค้ามากขึ้นในประเทศจีน

ซึ่ง Tesla ได้ตั้งเป้าหมายให้หุ่นยนต์ Tesla Bot เป็นตัวช่วยในการผลิตที่สามารถทำงานซ้ำ ๆ ง่าย ๆ ได้ แต่สุดท้ายก็ต้องการให้ Tesla Bot เป็นหุ่นยนต์เสมือนมนุษย์ที่สามารถทำงานทั่วไปในบ้านได้ ดังนั้นการที่ Tesla นำหุ่นยนต์ Optimus ตัวนี้มาช่วยที่หน้าร้าน Tesla Store นอกจากจะเรียกแขกได้แล้ว ยังถือว่าเป็นการปูทางเพื่อประชาสัมพันธ์ตัวหุ่นยนต์ที่เตรียมเป็นอีกหนึ่งสินค้าในอนาคตด้วย

Tesla วางแผนใช้หุ่นยนต์ Tesla Bot ช่วยขายรถยนต์ที่หน้าร้าน Tesla Store ในประเทศจีน เพื่อดึงดูดลูกค้ามากขึ้น

ล่าสุดเราได้เห็นการโผล่โชว์ตัวของ Tesla Bot ตัวนี้ในหน้าร้านค้าของ Tesla อเมริกาเหนือเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่หน้าร้าน Tesla เมืองแมนฮัตตัน นิวยอร์คซิตี้

แต่ Tesla Bot ตัวนี้ยังเป็นเพียงหุ่นยนต์ตัวต้นแบบที่ใช้แสดงเพียงเท่านั้นว่าหน้าตาของ Tesla Optimus นั้นมีลักษณะเป็นอย่างไร ยังไม่ได้หุ่นยนต์ที่สามารถทำงานได้จริง ตามที่ Tesla ได้วางแผนเอาไว้

ซึ่งเราจะได้เห็นการทำงานจริงของ Tesla Bot กันเมื่อไหร่นั้น จะเป็นการทำงานในประเทศจีนตามข่าวการวางแผนก่อนหน้าหรือไม่ ก็ต้องมาติดตามดูกันอีกครั้งนึง

ที่มา : electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Keattisak Moonrin