ใน ,

แตกต่างเหมือนกัน สิทธิบัตร Pulsejet ของ Ferrari คล้ายกันกับชุดแต่งของ Tesla Roadster

Ferrari เตรียมยื่นจดสิทธิบัตรระบบ “Pulsejet” ซึ่งคล้ายกันกับ Idea ของ Tesla Roadster ภายหลังที่ยื่นขอจดไปเมื่อปี 2019

ย้อนกลับไปในปี 2019 Ferrari ได้ยื่นขอจดสิทธิบัตรสำหรับ “รถสมรรถนะสูงพร้อมเครื่องดันแก๊ส” สิทธิบัตรดังกล่าวเพิ่งถูกเพิ่มเข้าในฐานข้อมูลสิทธิบัตรของสหรัฐฯ เมื่อเร็วๆ นี้ The Drive รายงานว่าสิทธิบัตรของ Ferrari ได้อธิบายถึงแนวคิดการทำงานที่คล้ายกับสิ่งที่ Musk ได้อธิบายไว้ในอดีตสำหรับแพ็คเกจ SpaceX ของ Tesla Roadster รุ่นถัดไป Musk มีเป้าหมายที่จะใช้ก๊าซเย็นหรือเครื่องขับดันแบบอากาศอัดเพื่อเร่งความเร็วแบบ off-the-line และอาจทำให้รถลอยขึ้นได้

ตามรายงานของ Teslarati ผู้ผลิตรถซุปเปอร์คาร์อย่าง Ferrari ได้ยื่นขอจดสิทธิบัตรสำหรับระบบ “pulsejet” เพื่อเพิ่มอัตราเร่งให้กับรถยนต์ของตนเอง ซึ่งฟังดูเหมือนแนวคิด Tesla Roadster ที่มีชุดแต่ง Rocket Thruster ที่เป็นส่วนประกอบสำหรับการเพิ่มอัตราความเร่งช่วงออกตัวในรุ่นต่อไปของ Elon Musk

โดยไอเดียของระบบ Pulsejet ของรถ Ferrari เป็นระบบเพื่อช่วยให้รถเบรก เข้าโค้ง และช่วยเร่งความเร็วในการออกตัวให้กับรถ ซึ่งคล้ายกันกับชุดแต่ง Rocket Thruster ของ Tesla Roadster ที่มีคุณสมบัติคล้าย ๆ กันกับ Pulsejet

 

Elon Musk เองบอกว่า Tesla Roadster ที่กำลังจะออกมานั้นจะสามารถ “บินได้” เล็กน้อย ในขณะเดียวกันหาก Roadster เจนเนอเรชั่นใหม่ที่ได้ออกสู่ตลาดเร็ว ๆ นี้ มันจะไม่ใช่รถที่บินได้อย่างแน่นอน แต่อาจมีระบบอัดอากาศที่ด้านหลังซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ ตามสมมุติฐานแล้ว เราอาจจะเพิ่มประสิทธิภาพในลักษณะที่พยายามทำให้รถซูเปอร์คาร์ของ Tesla สามารถลอยหรือ โต้ลมได้ดีกว่ารถทั่วไปเมื่อรถได้เหินอากาศ

ตามรายละเอียดสิทธิบัตรที่เผยแพร่เมื่อเร็วๆ นี้ ระบบ pulsejet ของ Ferrari อาจใช้เครื่องขับดันแบบอากาศอัดเพื่อการเร่งความเร็วที่เร็วขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถใช้เทคโนโลยีเพื่อช่วยในการเบรกและการควบคุม Ferrari จะติดตั้งถังอัดอากาศหรือเทคโนโลยีเชื้อเพลิงเหลวที่ด้านหน้า ด้านหลัง และด้านข้างของรถเท่าที่จะทำได้

ที่มา – insideevs

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon