ใน

Porsche Taycan รุ่นใหม่ อัปเกรดระยะทางไกลขึ้น 587. กม. และชาร์จได้เร็วขึ้น

หลังจากที่ Porsche ได้ปล่อยภาพทีเซอร์การทดสอบขั้นสุดท้ายของรถยนต์ไฟฟ้า Taycan ใหม่ให้ชมกันแล้ว ล่าสุดมีรายงานการทดสอบที่ให้ข้อมูลว่า รถรุ่นใหม่นี้มีระยะทางที่ไกลขึ้นกว่ารุ่นเดิม และชาร์จได้เร็วขึ้น

Porsche Taycan รุ่นใหม่ อัปเกรดระยะทางไกลขึ้น 587. กม. และชาร์จได้เร็วขึ้น

ในการทดสอบเบื้องต้นของ Porsche Taycan รุ่นใหม่ พบว่ารถสปอร์ตซาลูนคันนี้สามารถทำระยะทางได้ถึง 587 กม. (365) ไมล์ วิ่งได้ไกลกว่า Taycan รุ่นปัจจุบันประมาณ 160 กม. (100 ไมล์)

Porsche เผยว่า Taycan รุ่นใหม่นี้มีประสิทธิภาพเป็นพิเศษ มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ โดยการทดสอบขั้นสุดท้ายแสดงให้เห็นว่ารถสามารถวิ่งได้ไกลถึง 587 กม. เป็นระยะทางที่น่าประทับใจ ซึ่ง Porsche ยังคงดำเนินการตามกลยุทธ์ “การเดินทางที่รวดเร็ว” หมายถึง การเข้าชาร์จน้อยลง และมีระยะทางการวิ่งจริงที่ไกลขึ้น

การทดสอบระยะทางนี้ ทดสอบบนทางหลวงหมายเลข 405 และ 5 รถได้รับการติดตั้งแบตเตอรี่ Performance Plus ที่ใหญ่ขึ้น ให้ความเร็วสูงสุด 120 กม./ชม.

ในการทดสอบนี้ ได้นำรถเข้าชาร์จที่สถานี Electrify America ในเมืองทอร์รันซ์ ไทคานน์ แสดงให้เห็นความเร็วในการชาร์จที่มากกว่า 300 kW เป็นเวลาหลายนาที สามารถชาร์จจาก 10% – 80% ในเวลาไม่ถึง 20 นาที

Porsche มีแผนเปิดตัว Taycan รุ่นใหม่ในเร็ว ๆ นี้ บริษัทเผยว่า มีการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกรุ่น Taycan เกือบ 150,000 คันนับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2019 และรถรุ่นใหม่นี้จะช่วยต่อยอดความสำเร็จรถยนต์พลังงานไฟฟ้าของ Porsche ต่อไป

Porsche Macan EV

Porsche เพิ่งเปิดตัว Macan EV รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นที่ 2 ของแบรนด์ช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา เป็นรถ SUV ไฟฟ้าล้วนที่ให้ระยะทางสูงสุด 613 กม. (WLTP) และคาดว่าไม่นานหลังจากนี้ เราจะได้เห็นการเปิดตัว Taycan รุ่นใหม่ รอติดตามกันได้เลย

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.