ใน ,

Porsche เผยวิดีโอทีเซอร์ Taycan รุ่นใหม่ เตรียมเปิดตัวช่วงฤดูใบไม้ผลินี้ (มี.ค.-พ.ค.)

หลังจากที่มีการเผยภาพการวิ่งทดสอบในสนามแข่งของ Porsche Taycan รุ่นใหม่มาสักระยะแล้ว ล่าสุด Porsche ก็ได้เผยวิดีโอการทดสอบขั้นสุดท้ายที่ทดสอบกับสภาพภูมิอากาศและภูมิประเทศหลายรูปแบบ เพื่อเตรียมเปิดตัว Taycan รุ่นอัปเกรดใหม่ช่วงฤดูใบไม้ผลินี้

Porsche เผยวิดีโอทีเซอร์ Taycan รุ่นใหม่ เตรียมเปิดตัวช่วงฤดูใบไม้ผลินี้ (มี.ค.-พ.ค.)

Porsche Taycan ออกสู่ตลาดครั้งแรกในปี 2019 เป็นรถยนต์ไฟฟ้าล้วนคันแรกของ Porsche และทำยอดขายได้ค่อนข้างดี โดยมียอดขายสูงสุดภายในปี 2021 แซงหน้ารถเรือธงของ Porsche อย่าง 911 เป็นที่เรียบร้อย

Porsche Taycan Turbo S

Taycan ได้เปิดขายมาเป็นระยะเวลานานหลายปี ถ้าเทียบกับปัจจุบัน ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าค่อนข้างก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว ถึงแม้ว่า Taycan จะยังเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ยอดเยี่ยมและให้อารมณ์ในการขับขี่สนุก ใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน แต่เทคโนโลยีก็ต้องเดินหน้าต่อไป เพื่อให้ทันคู่แข่งอย่าง Tesla Model S และ  Lucid Air

Porsche จึงเตรียมเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า Taycan ที่เป็นรุ่นอัปเกรดใหม่ ครั้งนี้ได้เผยวิดีโอการทดสอบขั้นสุดท้ายของ Taycan ทั้งรุ่น Sport Sedan, Cross Turismo และ Sport Turismo ซึ่งผ่านการทดสอบด้วระยะทางมากกว่า 3.6 ล้านกิโลเมตร [ชมวิดีโอที่นี่]

Taycan ใหม่ได้ทดสอบทั้งบนสนามทดสอบ สนามแข่งรถ และถนนสาธารณะทั่วโลก โดยมีการทดสอบในสภาวะอากาศทั้งร้อนและหนาวสุดขั้วและวิ่งในหุบเขามรณะในรัฐแคลิฟอร์เนีย ตั้งแต่จุดที่มีอุณหภูมิ 53 องศาเซลเซียสไปจนถึงสภาพอากาศหนาวเย็น -41 องศาเซลเซียส

Porsche เผยว่า Taycan ใหม่นี้แสดงให้เห็นถึงไดนามิกในการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมบนหิมะและน้ำแข็ง โดย Taycan ได้พิสูจน์ตัวเองแล้วในการทดสอบบนทะเลสาบน้ำแข็งและหิมะหนา

Kevin Giek หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Porsche กล่าวว่า “Taycan ใหม่นั้น เร็วขึ้น ดีขึ้น และไกลยิ่งขึ้น” ซึ่งบริษัทได้ปรับปรุงประสิทธิภาพในทุก ๆ ด้าน เมื่อเทียบกับรถรุ่นก่อน ตามข้อมูลของ Giek ระบุว่า การตกแต่งของ Taycan ทั้ง 3 รุ่นนั้นจะได้รับการปรับเปลี่ยนอย่างละเอียด รวมถึงมีแพ็กเกจแบบออฟโรดสำหรับ Taycan รุ่น Cross Turismo ด้วย

เมื่อต้นเดือนก่อนนี้ Porsche ได้ทดสอบ Taycan ใหม่ในสนามแข่ง Nürburgring จบด้วยเวลา 7:07:55 ทำสถิติใหม่แซง Tesla Model S ที่ทำเวลาได้ 7:25:31 เร็วกว่าถึง 18 วินาที ซึ่งรถทั้งสองรุ่นนี้เป็นคู่ปรับกันมานาน โดยย้อนกลับไปในปี 2019 นั้น Taycan ครองตำแหน่งเร็วสุด แต่ 2 ปีต่อมาก็ถูกโค่นด้วย Tesla Model S Plaid หนึ่งปีต่อมา Porsche ก็คว้าตำแหน่งอีกครั้ง และช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา Tesla ก็ขโมยตำแหน่งกลับมา จนถึงล่าสุดตำแหน่งก็เป็นของ Taycan รุ่นใหม่ (รถ Prototype)

Taycan ใหม่นี้จะได้รับการทดสอบในอีก 17 ประเทศ เพื่อให้มั่นใจได้ว่า รถสามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้ภายใต้สภาพอากาศทุกรูปแบบ คาดว่า Porsche จะเปิดตัว Taycan รุ่นอัปเกรดในช่วงฤดูใบไม้ผลิของประเทศสหรัฐเมริกา น่าจะเป็นช่วงเดือนมีนาคม – พฤษภาคม 2024 นี้ รอติดตามรายละเอียดกันได้เลย

ที่มา electrek, porsche newsroom

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.