ใน ,

Toyota เผยภาพทีเซอร์ FT-3e ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าต้นแบบคันแรก และ FT-Se รถสปอร์ตไฟฟ้า DNA ของ Supra 

Toyota เคลื่อนไหวด้านรถยนต์ไฟฟ้าอีกครั้ง ปล่อยภาพทีเซอร์รถยนต์ไฟฟ้า (BEV) ต้นแบบ FT-3e ที่คาดว่าจะเป็นรถ SUV ไฟฟ้าคันแรกของบริษัท รวมถึงปล่อยภาพของรถสปอร์ตไฟฟ้าที่ได้เห็นรูปลักษณ์คร่าว ๆ แล้วบอกได้เลยว่ามี DNA ของ Supra โดยแท้

Toyota เผยภาพทีเซอร์ FT-3e ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าต้นแบบคันแรก และ FT-Se รถสปอร์ตไฟฟ้า DNA ของ Supra

Toyota เตรียมจัดงานแสดง Japan Mobility Show 2023 ระหว่างวันที่ 26 ตุลาคม – 5 พฤศจิกายน 2023 ที่กรุงโตเกียว มีหัวข้องานว่า Let’s Change the Future of Cars-Find Your Future แต่ก่อนที่จะจัดแสดงรถในวันงานนั้น บริษัทก็ได้เผยแพร่ภาพทีเซอร์ของรถยนต์ไฟฟ้า (BEV) ต้นแบบ 2 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ FT-3e และ FT-Se มาชมข้อมูลกันว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

ภาพทีเซอร์ FT-3e รถ SUV ไฟฟ้าต้นแบบคันแรกของ Toyota

รถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ (BEV) เจเนอเรชันใหม่ FT-3e จากภาพสิ่งโดดเด่นก็คือแถบไฟ LED ยาวพาดผ่านด้านหลัง รถเป็นทรงครอสโอเวอร์แบบคูเป้ Toyota อธิบายสั้น ๆ ว่า การออกแบบภายนอกผสมผสานสไตล์ขั้นสูงและความสวยงาม ในขณะเดียวกันตัวถังยังคงลายเส้นและพื้นผิวที่เรียบง่าย

โซนข้างใกล้ ๆ กับล้อหน้า มีจอแสดงผลดิจิตอลที่แสดงข้อมูลการชาร์แบตเตอรี่ อุณหภูมบนรถ และคุณภาพอากาศภายในรถ เมื่อคนขับเข้าใกล้รถ

ภาพทีเซอร์ FT-Se รถสปอร์ตไฟฟ้าต้นแบบ DNA ของ Supra

ในการเผยแพร่ภาพทีเซอร์ชุดเดียวกัน Toyota ได้แสดงภาพของรถต้นแบบที่เป็นรถสปอร์ตไฟฟ้าสมรรถนะสูง FT-Se ได้รับความสปอร์ตจาก Toyota Gazoo Racing (GR) รถมีสมัดส่วนที่กว้างและต่ำ รูปทรงเพรียวบาง ลดแรงต้านตามหลักของแอโรไดนามิก

ภายในห้องโดยสารยังคงกลิ่นอายของรถแข่งเอาไว้ พวงมาลัยสี่เหลี่ยมยาว มีจอแสดงผล 3 จออยู่รอบที่นั่งคนขับ จอด้านซ้ายมีขนาดใกล้เคียงกับสมาร์ตโฟน แสดงข้อมูลการขับขี่ปัจจุบันของรถ ส่วนจอแสดงผลอีก 2 จอก็เหมือนกับรถยนต์ทั่วไปที่เป็นจอแผนหน้าปัดด้านหลังพวงมาลัยและจอตรงกลางที่เอียงมาทางคนขับ เหมือนกับหน้าจอในรถสปอร์ต Supra รุ่น Mk ||| และ Mk IV

FT-Se จะถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มเดียวกันกับ FT-3e ที่มีความเสถียรในการควบคุมและมีประสิทธิภาพตามหลักแอโรไดนามิก รวมถึงให้ความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้ด้วยการอัปเดตซอฟต์แวร์

ในช่วงนี้ Toyota พยายามเริ่มแผนการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่อย่างเห็นได้ชัด ก่อนหน้านี้ได้ประกาศจับมือกับ Idemistu ร่วมมือพัฒนาและจัดตั้งโรงงานผลิตแบตเตอรี่ Solid State ซึ่งยังคงเป็นแผนระยะยาวราว ๆ อีก 4 ปีที่จะถึงขั้นตอนการผลิต

Toyota จะจัดแสดงรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบในงาน Japan Mobility Show 2023 เพื่อให้ผู้คนให้เห็นแนวางการเปลี่ยนแปลงของรถยนต์เจเนอเรชั่นใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าและบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอน ผลิตรถยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ก็รอติดตามภาพต้นรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบจริงกันในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้กันได้เลย

ที่มา electrek: FT-Se, FT-3e

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.