ใน ,

Toyota ยกทัพรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ EPU, Land Cruiser SE, FT-Se, X-VAN และอีกหลายรุ่นมาโชว์ตัวในงาน Japan Mobility Show 2023

ในงาน Japan Mobility Show 2023 แบรนด์เจ้าบ้านอย่าง Toyota ก็ไม่น้อยหน้า ยกทัพรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบหลายรุ่นมาจัดแสดงในงานด้วย ไม่ว่าจะเป็น EPU, Land Cruiser SE, FT-Se, X-VAN, และรุ่นอื่น ๆ อีกมากมาย มาชมกันว่าแต่ละแบบจะสวยแค่ไหน

Toyota ยกทัพรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ EPU, Land Cruiser SE, FT-Se, X-VAN และอีกหลายรุ่นมาโชว์ตัวในงาน Japan Mobility Show 2023

สำหรับบูธ Toyota พี่ใหญ่ของวงการรถยนต์ก็จัดเต็มกว่าทุกค่าย ในงานนี้ได้นำรถต้นแบบ (Concept Car) มาจัดแสดงในงานมากมาย ไฮไลท์เด่น ๆ ก็จะเป็น Toyota EPU รถกระบะไฟฟ้าล้วน ความยาว 5 เมตร ดีไซน์ล้ำสมัย ดูแข็งแกร่ง มิติตัวถัง มิติตัวรถ 5,070 x 1,910 x 1,710 มม. ระยะฐานล้อ 3,350 มม. สามารถขยายกระบะด้านหลังให้ยาวได้ถึง 8 ฟุต

อีกหนึ่งคันที่มีการปล่อยภาพแนวคิดมาก่อนหน้านี้ก็คือ Toyota Land Cruise Se ที่เป็นรถ SUV ไฟฟ้าเจเนอเรชันใหม่ของ Toyota มาพร้อมที่นั่ง 3 แถว การออกแบบภายนอกดูดุดันสวยงาม มิติตัวรถ 4,925 x 1,980 x 1,870 มม. ระยะฐานล้อ 2,850 มม. ระยะต่ำสุดถึงพื้น (Ground Clearance) 221 มม.

นอกจากนี้ยังมีรถตู้และรถยนต์ Kei Car ไฟฟ้าต้นแบบ อย่างเช่น KAYOBAKO, X-VAN Gear, Global Hiace, meMo รวมถึงรถต้นแบบอื่น ๆ ที่น่าสนใต นำมาจัดแสดงในงานด้วย

และตามที่มีการปล่อยภาพทีเซอร์ก่อนหน้านี้ ในชื่อว่า FT-3e และ FT-Se ก็ถูกนำมาจัดแสดงด้วยเช่นกัน โดย FT-3e นั้นเป็นรถยนต์ไฟฟ้าแบบครอสโอเวอร์ ส่วน FT-Se เป็นรถสปอร์ตไฟฟ้า GR ที่ถอด DNA มาจาก Supra สวยงามทันสมัย

ในงานนี้ เราได้เห็นเพียงรถยนต์ไฟฟ้าที่เป็นรถต้นแบบเท่านั้น ก็ต้องรอลุ้นกันต่อไปว่า Toyota ค่ายยักษ์ใหญ่ในวงการรถยนต์จะพัฒนาและผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นไหนออกมาสู้ในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าบ้าง คาดว่าน่าจะได้เห็นรถจริงกันในปี 2026 เป็นต้นไป

ภาพจาก insideevs

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.