ใน

Toyota อาจพัฒนารถกระบะไฟฟ้าขนาดใหญ่ แข่งกับ Tesla Cybertruck และ Ford F-150 Lightning

ยังคงมีรายงานเกี่ยวกับการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าเข้ามาอยู่เรื่อย ๆ สำหรับ Toyota ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น ที่ล่าสุดมีรายงานว่า Toyota กำลังพัฒนารถกระบะไฟฟ้าขนาดใหญ่ (Full-size) เพื่อแข่งขันกับ Tesla Cybertruck และ Ford F-150 Lightning

Toyota อาจพัฒนารถกระบะไฟฟ้าขนาดใหญ่ แข่งกับ Tesla Cybertruck และ Ford F-150 Lightning

ในงาน Japan Mobility Show ที่จัดขึ้นในเดือนตุลาคม 2023 ที่ผ่านมา Toyota ได้เปิดตัวรถกระบะไฟฟ้าต้นแบบ EPU ที่ซุ่มพัฒนามาเป็นเวลา 3 ปี เป็นรถกระบะขนาดกลาง ความยาว 200″ กว้าง 75″ และสูง 67″ ขนาดใกล้เคียงกับ Ford Maverick (200″ X 72″ X 69″)

ด้านหลังกระบะ EPU มีขนาด 4.5 ฟุต และสามารถขยายได้สูงสุด 6 ฟุต และขยายพื้นที่ลากได้สูงสุดถึง 8 ฟุต การออกแบบของกระบะ Toyota EPU ทำให้นึกถึง Ram 1500 REV ที่มีส่วนด้านหน้ากว้างและโดดเด่น

หลังจากที่เราได้เห็นการโชว์ตัวของรถต้นแบบกันช่วยปลายปีที่แล้ว ล่าสุดรายงานใหม่จาก Motorolix เผยว่า Toyota อาจจะพัฒนารถกระบะไฟฟ้าขนาดใหญ่ขึ้น เนื่องจากบริษัทได้ส่ง Tesla Cybertruck, Ford F-150 Lightning และ GMC Hummer EV ไปยังวิทยาเขตของ Toyota 2 แห่งในหสรัฐอเมริกา โดยมีแผนกต่าง ๆประเมินรถกระบะไฟฟ้าทั้ง 3 รุ่นนี้

สำหรับรถกระบะไฟฟ้าขนาดใหญ่หรือ Full-size นั้นสามารถวิ่งได้บนถนนในประเทศที่รองรับเท่านั้น อย่างเช่น สหรัฐอเมริกา ถ้าหาก Toyota พัฒนากระบะไฟฟ้าขนาดใหญ่จริง ก็อาจจะวางขายในบางประเทศที่กฎหมายรองรับเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม กระบะไฟฟ้าของ Toyota นั้นมีการพูดถึงมาหลายปีแล้ว และสิ่งที่น่าจะเข้าใกล้ความจริงมากที่สุดก็น่าจะเป็นกระบะไฟฟ้าขนาดกลางอย่าง EPU ที่เราได้เห็นรถต้นแบบกันในช่วงปลายปีที่แล้ว ก็ต้องรอติดตามกันต่อไปว่าในปีนี้เราจะได้เห็นกระบะไฟฟ้าจาก Toyota เปิดตัวหรือไม่

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.