ใน

Toyota ปล่อยทีเซอร์ bZ รถยนต์ SUV ไฟฟ้า 100% ใหม่ เผยรูปลักษณ์แห่งอนาคต

ก่อนหน้านี้ Toyota เคยเปิดตัวแนวคิดรถยนต์ไฟฟ้ามาให้เห็นกันบ้างแล้วในปีที่ผ่านมา และได้ประกาศแผนการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าให้ทราบด้วย ล่าสุดก็มีการปล่อยวิดีโอทีเซอร์รถยนต์ SUV ไฟฟ้าใหม่ภายใต้ชื่อ bZ

Toyota ปล่อยทีเซอร์ bZ รถยนต์ SUV ไฟฟ้า 100% ใหม่ เผยรูปลักษณ์แห่งอนาคต

ช่วงเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา Toyota ได้เปิดตัวรถ SUV ชื่อว่า bZ (Beyond Zero ) ขนาดกระทัดรัด วางตำแหน่งให้อยู่ต่ำกว่า bZ4X เป็นรถที่ได้รับการออกแบบให้เป็นรถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ใช้แนวทางการออกแบบที่สะอาดและมีความสำคัญ

David Christ รองประธานและผู้จัดการทั่วไปของ Toyota สหรัฐอเมริกาเผยว่า รถยนต์ SUV ไฟฟ้า bZ ขนาดกระทัดรัดนี้มาพร้อมการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์และมีเทคโนโลยีที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้ ใช้งานได้ง่าย ซึ่งไม่เคยมีมาก่อนในรถ Toyota

ล่าสุด Toyoto ก็ได้ปล่อยวิดีโอทีเซอร์รถยนต์​ SUV ไฟฟ้ามาใหม่ออกมาให้ชมกันแล้ว โดยสิ่งแรกที่เห็นคือแถบไฟ LED ที่พาดผ่านด้านหลังรถเชื่อมต่อกับไฟท้าย

เมื่อวิดีโอซูมเข้าไป เห็นได้ว่าป้ายทะเบียนมีคำว่า Z Compact SUV และมีคำว่า BEV ติดที่ท้ายรถ อยู่ข้าง ๆ วงกลมสีน้ำเงิน ซึ่งวงกลมนี้เคยปรากฎบนรถยนต์ต้นแบบที่แสดงในเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว

รถ SUV ไฟฟ้าใหม่นี้ บ่งบอกถึงรูปลักษณ์แห่งอนาคต ด้วยล้อที่ดุดัน โฮเวอร์แองก์ที่สั้น และมีมุมกว้าง

ภายในรถเน้นความเรียบง่ายและการเชื่อมต่อกับผู้ช่วยส่วนตัวที่ใช้ชื่อว่า Yui ทำหน้าที่เป็นตัวกลางเชื่อมต่อผู้โดยสารกับรถยนต์

Toyota ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดของระบบส่งกำลัง แต่เชื่อว่ารถยนต์ไฟฟ้าเจเนอเรชันใหม่ของ Toyota นั้นจะมีประสิทธิภาพมากขึ้น ตามการประกาศของ Toyoto ที่เผยว่ารถยนต์ไฟฟ้าใหม่นั้นจะมาพร้อมแบตเตอรี่ขั้นสูงที่ให้ระยะทางเกือบ 500 ไมล์ ในปี 2026

ปัจจุบัน Toyota มีรถยนต์ไฟฟ้า 100% เพียงรุ่นเดียวเท่านั้นคือ bZ4X ที่ใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาด 71.4 kWh ให้ระยะทางสูงสุดที่ 252 ไมล์ (EPA) จึงคาดว่ารถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ ๆ ในอนาคตของ Toyota นั้นจะมีระยะทางที่เพิ่มขึ้นและมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากขึ้น รอติดตามกันต่อไปว่า Toyota จะเริ่มเปิดตัวเมื่อไหร่

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

คุณคิดอย่างไร?

เขียนโดย Sakura P.

GAC Trumpchi ES9 PHEV SUV วิ่งได้ระยะทางสูงสุด 1,215 กม. จะเริ่มขายล่วงหน้าในวันที่ 1 ตุลาคมนี้ ในประเทศจีน

Tesla เริ่มส่งมอบรถยนต์ Model S พวงมาลัยซ้าย (LHD) ในญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการแล้ว