ใน , ,

Volvo EX30 รุ่นใหม่ถูกพบเป็นรถทดสอบในประเทศจีน

Volvo EX30 ที่กำลังจะมาถึงนี้จะเป็นรถ SUV พลังงานไฟฟ้าคันเล็กที่สุดของ Volvo ซึ่งอยู่ในขั้นตอนทดสอบการขับขี่ในประเทศจีนโดยมีคนตาดีเห็นและถ่ายรูปรถคันนี้ไว้ได้

Volvo EX30 รุ่นใหม่ถูกพบเป็นรถทดสอบในประเทศจีน

แม้ช่วงทดสอบการขับขี่ของ Volvo EX30 ทางบริษัทได้แอบตกแต่งอำพรางรถไว้ไม่ให้ใครจับได้ว่าเป็นรถรุ่นดังกล่าว แต่เราก็ได้ทราบข้อมูลทางเทคนิคมาบ้างแล้ว เนื่องจากรถรุ่นนี้จะใช้แพลตฟอร์มเดียวกันกับ Smart #1 และ Zeekr 003 จึงมีความเป็นไปได้ที่ Volvo EX30 จะใช้แบตเตอรี่และมอเตอร์ไฟฟ้าแบบเดียวกัน นั่นคือระบบขับเคลื่อนล้อหลังที่มีกำลัง 272 แรงม้าหรือการติดตั้ง AWD แบบมอเตอร์คู่ที่มีกำลัง 428 แรงม้า

ดูจากภายนอกแล้ว Volvo EX30 มีแนวฝากระโปรงหน้ารถที่สูงและไฟหน้ารุ่นทดสอบหนึ่งคู่ ซึ่งน่าจะถูกแทนที่ด้วยไฟหน้ารูปทรงค้อน Thor ที่เรียกว่า Thor Hammer ตัวล่าสุดในอนาคต ในส่วนของเสา A นั้นโฉบเฉี่ยวและมี aerodynamic ส่วนด้านข้างมีเสาที่เรียวและกระจกมองข้างแบบพับด้วยไฟฟ้า

ในส่วนของการตกแต่งภายในนั้น Volvo EX30 มีแผงหน้าปัดซ่อนอยู่หลังพวงมาลัยเหมือนกับรุ่น EX90 แม้ว่าคอนโซลกลางรถจะค่อนข้างแคบ หลังคาที่มีการออกแบบ sunroof ได้อย่างน่าสนใจเช่นกันและ ภายในก็ดูกว้างขวางเลยทีเดียว

ที่นั่งใน EX30 จะคล้ายกับที่นั่งใน EX90 ที่สร้างด้วยวัสดุ Nordico เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งวัสดุนี้ทำจากวัสดุรีไซเคิลล้วน ๆ

โดยการทดสอบที่กำลังดำเนินอยู่และวันเปิดตัวได้ถูกกำหนดไว้ภายในปีนี้ เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นที่จะได้เห็น final product ของรถยนต์ไฟฟ้าคันนี้และเมื่อเปรียบเทียบการแข่งขันในตลาดรถไฟฟ้า SUV แล้ว Volvo EX30 นั้นต่างจากแบรนด์อื่นอย่างไรต้องมาติดตามกันในอนาคต

ที่มา – arenaev

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon