ใน ,

ภาพหลุด! Zeekr CS1E รถซีดานไฟฟ้ารุ่นใหม่ คาดเปิดตัวในจีน 2023 นี้

ภาพ Spyshot รถ Zeekr CS1E ซีดานไฟฟ้ารุ่นใหม่ มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ LiDAR คาดเปิดตัวในประเทศจีนช่วงไตรมาส 3 ปี 2023 นี้ ราคาเริ่มต้น 2 แสนหยวน (ประมาณ 9 แสนบาท)

ภาพหลุด! Zeekr CS1E รถซีดานไฟฟ้ารุ่นใหม่ คาดเปิดตัวในจีน 2023 นี้

รถซีดานไฟฟ้า Zeekr CS1E พร้อมการพรางตัวถังถูกพบในประเทศจีน รถรุ่นที่ 4 ที่อยู่ในสายการผลิตของบริษัท คาดเปิดตัวในประเทศจีนช่วงไตรมาสที่ 3 ปี 2023 ราคาคาดการณ์อยู่ที่ 2-3 แสนหยวน (ประมาณ 9 แสน – 1.47 ล้านบาท) และจะเปิดตัวในยุโรปปี 2026

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับ Zeekr CS1E

CS1E รถซีดานไฟฟ้าถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม SEA EV platform ของ Geely เช่นเดียวกันกับแบรนด์ Lotus Eletre, Polestar 3, Volvo EX90 , Smart #1 รวมไปถึง Zeekr รุ่นปัจจุบัน

มีรายงานว่ารถรุ่นดังกล่าวจะเป็นรถขนาดกลางที่ราคาไม่แพง รถรุ่นนี้มีความยาวอยู่ที่ 4,800 มม. ระยะฐานล้อ 2,800 มม. ซึ่งก่อนหน้านี้ Zeekr ได้ยื่นขอจดสิทธิบัตรให้รถรุ่นนี้มีดีไซน์คล้ายกับรุ่น 001 แต่ดูเหมือนว่าบริษัทจะไม่ใช้ดีไซน์ดังกล่าวแล้ว

สำหรับดีไซน์ภายนอก แหล่งข่าวรายงานว่า รถรุ่นนี้จะมีไฟติดตั้งอยู่ตรงข้างฝากระโปรง กันชนหน้าของ CS1E มาพร้อมกับช่องดักอากาศขนาดใหญ่ ในส่วนด้านท้ายรถมาพร้อมกับชุดไฟท้ายแบบ Continuous Thin Taillight

ทางบริษัทได้ติดตั้งเซ็นเซอร์ LiDAR และได้ติดตั้ง Panoramic Roof มาให้กับรถรุ่นนี้ด้วย สำหรับกระจกมองข้างมีลักษณะคล้ายกับรุ่น Zeekr X ทั้งนี้ทางบริษัทยังได้ให้กล้องติดรถยนต์มากับรถรุ่นนี้ด้วย

ในส่วนของยางและล้อรถรุ่นนี้ มาพร้อมกับยางยี่ห้อ Goodyear และล้อแม็กสไตล์สปอร์ต

ที่มา – CarNewsChina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon