ใน ,

Lotus ยืนยันแล้ว Emeya 2024 จะรองรับฟีเจอร์​ CarKey ปลดล็อครถจาก iPhone และ Apple Watch

เป็นระยะเวลาเกือบหนึ่งปีที่ Lotus ระบุว่าฟีเจอร์ CarKey ของ Apple อยู่ระหว่างการพิจารณา ล่าสุด Lotus ได้ยืนยันแล้วว่าฟีเจอร์นี้จะสามารถใช้งานได้ในรถยนต์ไฟฟ้า Emeya 2024 เจ้าของรถจะสามารถควบคุมการเข้าถึงรถต่าง ๆ ผ่าน iPhone และ Apple Watch ได้

Lotus ยืนยันแล้ว Emeya 2024 จะรองรับฟีเจอร์​ CarKey ปลดล็อครถจาก iPhone และ Apple Watch

Lotus ได้ส่งอีเมลให้กับลูกค้ารายหนึ่งหลังจากที่มีการสอบถามความเป็นไปได้ของฟีเจอร์ Apple CarKey ทางบริษัทก็ได้ตอบกลับโดยยืนยันว่ารถยนต์ไฟฟ้า Emeya 2024 EV ใหม่จะรองรับ CarKey ให้ผู้ใช้สามารถล็อครถและปลดล็อครถผ่านแอป Apple Wallet ได้

ถ้าหากรถรุ่นล่าสุดของ Lotus รองรับฟีเจอร์ Apple CarKey แล้ว คาดว่าบริษัทจะอัปเดตฟีเจอร์นี้ให้กับเจ้าของรถรุ่น Emeya ที่ซื้อรถไปแล้วด้วยผ่านการอัปเดตซอฟต์แวร์แบบ Over the Air (OTA)

Apple CarKey เปิดตัวครั้งแรกในปี 2021 ในรถยนต์ BMW บางรุ่น เป็นกุญแจรถดิจิทัล ช่วยให้เจ้าของรถยนต์หรือผู้ขับขี่สามารถล็อครถ ปลดล็อครถ ควบคุมสภาพอากาศภายในรถ สตาร์ทรถระยะไกล ผ่านแอป Wallet บน iPhone และ Apple Watch ได้ ถือเป็นทางเลือกที่ให้ความสะดวก ใช้งานแทนกุญแจรถยนต์จริงได้

Apple Carkey Testing With Bmw Car Code In Ios 14 2

นอกจากนี้ฟีเจอร์ CarKey ยังช่วยให้เจ้าของรถยนต์สามารถแชร์กุญแจรถดิจิทัลให้กับเพื่อนหรือคนในครอบครัว เพื่อให้บุคคลเหล่านี้สามารถเข้าถึงรถยนต์ได้ชั่วคราว โดยที่เจ้าของรถไม่จำเป็นต้องกลับมาที่รถเพื่อปลดล็อครถให้

ปัจจุบัน นอกจากจะใช้งานในรถยนต์แบรนด์​ BMW แล้ว ฟีเจอร์ CarKey ยังเปิดให้ใช้งานในรถยนต์บางรุ่นของแบรนด์อื่น ๆ เช่น Genesis, Kia, BYD และในปีที่แล้วก็มีการเผยชุดคำสั่งของรถยนต์ Mecedes-Benz E-Class ว่าจะรองรับฟีเจอร์​ CarKey ด้วย

สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าสปอร์ต Lotus Emeya นั้นเปิดให้จองในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในเดือนมกราคมที่ผ่านมา [อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม]

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.