ใน , , ,

Lotus Emeya สำเร็จการทดสอบอย่างทรหดถึง 3 ปีก่อนเริ่มส่งมอบเร็ว ๆ นี้

Lotus Emeya เตรียมส่งมอบเร็ว ๆ นี้ หลังจากมั่นใจเพราะผ่านการทดสอบอย่างทรหดกว่า 3 ปี ทั้งอากาศร้อนและหนาวจัดถึง -40 องศา ลงสนามแข่ง และอีกหลายสถานการณ์ เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าคันนี้จะเป็นรถยนต์ไฟฟ้า Hyper-GT ที่สุดยอดที่สุดสมกับ “จิตวิญญาณของ Lotus” อย่างแท้จริง

Lotus Emeya สำเร็จการทดสอบอย่างทรหดถึง 3 ปีก่อนเริ่มส่งมอบเร็ว ๆ นี้

ลูกค้าที่สั่งจองไว้ใกล้จะถึงช่วงเวลาของการส่งมอบ Lotus Emeya รถยนต์ไฟฟ้า Hyper-GT 4 ประตูคันแรกของ Lotus ที่ได้ปล่อยวิดีโอตอนได้นำรถไปทดสอบวิ่งกลางหิมะช่วงหน้าหนาวเป็นการสิ้นสุดการทดสอบอันทรหดถึง 3 ปี วิ่งไปแล้วกว่า 15 ประเทศ สามารถรับชมได้จากวิดีโอด้านล่างนี้

Lotus Emeya ถือว่าเป็นรถยนต์ไฟฟ้าคันที่ 2 ของแบรนด์หลังจากปล่อย Lotus Eletre รถ Hyper SUV ที่เริ่มพัฒนามาตั้งแต่ปี 2022 Geely ถือหุ้นใหญ่แบรนด์รถสปอร์ตอย่าง Lotus ลงทุนตั้งฐานการผลิตกว่า 1.2 พันล้านเหรียญสหรัฐ และเริ่มส่งมอบรถยนต์ไฟฟ้าที่จีนอย่าง Eletre คาดหวังยอดขายอยู่ที่ 5,000 คันต่อปี และขายให้ครบ 150,000 คันภายในปี 2028

แผนการส่งมอบ Emeya จะเริ่มเร็ว ๆ นี้ ทางทีมวิศกร Lotus วางตำแหน่งรถคันนี้ให้เป็นรถยนต์ไฟฟ้าแบบ GT ที่จะให้ความแม่นยำในการขับขี่ ผ่านการทดสอบการใช้งานจริงแล้วทั่วโลกกว่า 15 ประเทศ 2 ทวีป วิ่งทั้งบนถนนที่เรียบอย่าง Autobahn ประเทศเยอรมัน ไปจนถึง Alpine passes ที่ประเทศมองโกเลีย ได้นำลงสนามที่มีชื่อเสียงอย่าง Nürburgring มาแล้วด้วย Emeya ได้ถูกนำไปทดสอบในอุณหภูมิร้อนที่สุดว่า hyper-GT คันนี้จะทนได้ขนาดไหนที่อุณหภูมิสูงถึง 40℃

การทดสอบช่วงสุดท้ายของโปรแกรม 3 ปีนี้ไปจบที่ Arctic Circle ที่ซึ่งมาอากาศหนาวจัดถึง -25℃ ถ้ายังหนาวไม่พอ ทางทีมวิศกรนำ Emeya ไปทดสอบความทนทานที่อุณหภูมิถึง -40℃ ผลที่ออกมาถือว่าเป็นที่น่าพึงพอใจมาก ทำให้ทีม Lotus มั่นใจแล้วว่าตอนนี้พร้อมแล้วที่จะเริ่มการส่งมอบ Lotus Emeya รถยนต์ไฟฟ้า hyper-GT เพื่อให้ชัวร์ว่าคันนี้จะต้องมี “จิตวิญญาณของ Lotus อย่างแท้จริง”

Sylvain Verstraeten หัวหน้าฝ่ายการผลิตของ Emeya กล่าวว่า การทำสอบครั้งนี้เป็นการทดสอบการความทนทาน และสมรรถนะทุก ๆ ด้วยความทรหดตั้งแต่ช่วงล่าง และความแม่นยำในการควบคุมตัวรถ ไปจนถึงเรื่องของแบตเตอรี่รวมถึงล้อด้วย

Emeya เป็นรถไฟฟ้า Grand tourer ที่ยอดเยี่ยม ออกแบบและพัฒนาออกมาเพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่ให้ลูกค้าอย่างแท้จริง เพื่อตอบโจทย์การใช้งานทั้ง 365 วันในรูปแบบต่าง ๆ ของลูกค้า ทางเราตื่นเต้นมากที่ลูกค้าจะได้สัมผัสความเป็น Emeya ด้วยตัวพวกเขาเอง

ในอนาคต Lotus กล่าวว่าคันนี้จะทำการตลาดเพิ่มเติมไปยังฝั่งตะวันออกกลาง, สหรัฐอเมริกา และออสเตเรีย และเริ่มส่งมอบให้กับกลุ่มประเทศที่เป็นตลาดหลักเร็ว ๆ นี้ การส่งมอบ Lotus Emeya จะเริ่มที่ประเทศจีน ที่ซึ่งเป็นสถานที่ในการผลิตในเดือนหน้า ส่วนตลาดอื่น ๆ จะเริ่มหลังจากนั้นภายในปีนี้ หากอิงตามแผนการปล่อยรถยนต์ไฟฟ้าของ Lotus ดังนี้

ทาง Lotus Cars Thailand ได้เปิดให้จอง Lotus Emeya แล้วสามารถเข้าไปจองได้ที่นี่

จากที่เราได้ทดลองขับ Eletre S มาถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ลืมไม่ลง เพราะด้วยน้ำหนักตัวที่ใหญ่ระดับ E-Segment SUV แต่สามารถควบคุมได้อย่างแม่นยำในย่านความเร็วสูง เกาะถนนมาก ถือว่าขับสนุกมาก ๆ ดังนั้น Hyper-GT อย่าง Lotus Emeya ที่ได้ชุดแบตเตอรี่และมอเตอร์เดียวกันแต่น้ำหนักตัวน้อยกว่า บาลานน้ำหนักดีกว่าจะต้องขับสนุกมาก ๆ อย่างแน่นอน ถ้ามีโอกาสได้ทดสอบทางเราจะนำรีวิวมาให้ได้รับชมกันครับ

ที่มา: Electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Nuttanon P.