ใน ,

Lotus Emeya สามารถ Config ผ่านเว็ปไซต์ได้แล้ว

Lotus ได้เปิดให้จอง Lotus Emeya อย่างเป็นทางการในประเทศไทยแล้ว ล่าสุดเราสามารถเข้าไป Config ตัวรถหรือปรับแต่งได้แล้วผ่านเว็ปไซต์

Lotus Emeya สามารถ Config ผ่านเว็ปไซต์ได้แล้ว

ทาง Lotus ได้ส่ง Emira รถสปอร์ตสันดาปคันสุดท้ายของแบรนด์ ก่อนที่ Lotus จะตัดสินใจเริ่มต้นยุคใหม่ด้วยรถยนต์ไฟฟ้าสปอร์ตพรีเมียมสมรรถนะสูงท้าชนกับ Porsche เริ่มต้นจากการปล่อยรถ SUV ไฟฟ้าอย่าง Lotus Eletre และล่าสุดได้ปล่อยคู่ปรับโดยตรงกับ Porsche Taycan ด้วย Lotus Emeya รถสปอร์ต ไฟฟ้า Hyper-GT ซึ่งล่าสุดได้เปิดให้สามารถเข้าไปคอนฟิกตัวรถ Emeya ผ่านเว็ปไซต์ได้แล้ว

ตอนนี้ในเว็ปยังสามารถคอนฟิกได้เพียง Emeya รุ่น R เท่านั้น แม้ว่ารุ่นเริ่มต้นอย่าง Emeya และรุ่น Emeya S  ที่มีพละกำลัง 603 แรงม้า ก็จะทำการวางขายด้วย (แต่ในไทยอาจจะขายเพียงรุ่น S และ R เท่านั้น)

ออปชันสีเลือกได้ 5 สี ล้ออัลลอยดีไซน์ 5 แบบ และรวมถึงออปชัน “Lotus Dynamic Handling Pack” ในเว็ปสามารถเลือกกระจกข้างแบบดิจิตอลได้หรือสามารถเลือกกระจกข้างแบบธรรมดาได้เช่นกัน

ด้วยพละกำลัง 905 แรงม้า ถือว่า Emeya จะมีความแรงเพียงพอที่จะรับน้ำหนักตัวรถและแบตเตอรี่ได้อย่างสบาย ไม่ว่าคันนี้จะมีความเป็น Lotus มากน้อยแค่ไหน แต่ก็สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ต่ำกว่า 3 วินาทีเท่านั้น

สำหรับราคาอย่างเป็นทางการยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด แต่คาดการณ์ได้ว่า Emeya R ราคาไม่รวมออปชันจะอยู่ที่ประมาณ 120,000 เหรียญสหรัฐ ​(ประมาณ 4.3 ล้านบาท)

คาดว่าคันนี้หากนำเข้ามาขายในไทยน่าจะมีราคาที่ไม่หนีจาก Lotus Eletre มากทั้งรุ่น S และ R ประมาณ 5.89 และ 6.59 ล้านบาท คาดว่าระบบส่งกำลังและแบตเตอรี่อาจจะใกล้เคียง หรือใช้แบบเดียวกันจาก Eletre ทั้งหมดก็เป็นไปได้ครับ ปัจจุบันทาง Lotus Cars Thailand ได้เปิดรับจอง Emeya แล้วสามารถสอบถามข้อมูลผ่านเพจได้เลยครับ

สามารถเข้าไปลอง Config ปรับแต่ง Lotus Emeya R ได้แล้ว ที่นี่

ที่มา : Road Track

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Nuttanon P.