ใน

Mercedes-Benz เตรียมเปิดใช้งาน Apple CarKey สำหรับ E-Class Sedan รุ่นล่าสุด

Mercedes-Benz เตรียมเปิดใช้งานฟีเจอร์ Apple CarKey ของ Apple บนรถยนต์ Mercedes-Benz E-Class Sedan รุ่นล่าสุด สามารถปลดล็อครถยนต์ผ่าน iPhone และ Apple Watch ได้โดยไม่ต้องใช้กุญแจ

Mercedes-Benz เตรียมเปิดใช้งาน Apple CarKey สำหรับ E-Class Sedan รุ่นล่าสุด

ทวิตเตอร์ Aaron ได้ทวีตชุดคำสั่งที่เผยให้เห็นการกำหนดค่าฟีเจอร์ Apple CarKey ในส่วน Backend สำหรับรถยนต์ Mercedes-Benz คาดว่าเตรียมเปิดใช้งานในเร็ว ๆ นี้ สอดคล้องกับการประกาศเมื่อเดือนที่ผ่านมา ว่า Mercedes-Benz E-Class Sedan รุ่นใหม่จะรองรับฟีเจอร์ Digital Vehicle Key หรือกุญแจดิจิทัล

ฟีเจอร์ Digital Vehicle Key เป็นส่วนหนึ่งของ KEYLESS-GO Comfort Packageให้ผู้ใช้สามารถปลดล็อครถยนต์รถยนต์ผ่านสมาร์ตโฟนหรือสมาร์ตวอชท์ได้ ใช้งานร่วมกันได้สูงสุด 16 คน ผู้ใช้หลักสามารถกำหนดสิทธิ์ให้กับผู้ใช้คนอื่น ๆ ได้ เช่น อนุญาตให้เข้าถึงรถยนต์เท่านั้นหรือจะอนุญาตให้ขับขี่ได้

ดังนั้นถ้าหากรถยนต์ Mercedes-Benz E-Class Sedan รองรับ Apple CarKey แล้วก็จะสามารถปลดล็อครถยนต์ด้วย iPhone และ Apple Watch ได้โดยไม่ต้องใช้กุญแจจริง

ส่วนการปลดล็อครถยนต์ระยะใกล้หรือระยะไกลนั้นขึ้นอยู่กับเทคโนโลยีที่ผู้ผลิตนำมาใช้ รถยนต์บางรุ่นอาจจะต้องนำสมาร์ตโฟนหรือสมาร์ตวอชท์ไปใกล้กับที่จับประตูเพื่อปลดล็อค หรือบางรุ่นก็สามารถปลดล็อครถยนต์ระยะไกลได้ เมื่อมีอุปกรณ์อยู่กับตัว

ปัจจุบันรถยนต์ที่รองรับฟีเจอร์ Apple CarKey มีเพียงไม่กี่แบรนด์ นำโดย BMW ตามมาด้วย BYD, Genesis, Hyundai และ Kia ซึ่งยังคงรองรับเฉพาะบางรุ่นเท่านั้น

นอกจากนี้ เดือนที่ผ่านมายังมีการพบไฟล์กำหนดค่า Apple CarKey ของ Apple ที่ระบุถึงรถยนต์ Lotus ก็คาดว่าจะเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เตรียมรองรับฟีเจอร์ Apple CarKey ด้วยเช่นกัน

ที่มา MacRumors

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.