ใน , ,

Samsung เตรียมเริ่มผลิตชิป 5nm สำหรับระบบ Full Self-Driving ของ Tesla

Tesla และ Samsung จับมือร่วมกันผลิตเทคโนโลยีที่ดีที่สุด ชิปที่มีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อนำมาพัฒนาระบบขับขี่อัตโนมัติ FSD (Full Self-Driving) ของ Tesla เพื่อที่จะใส่รถยนต์รุ่นใหม่ในอนาคต

Samsung เตรียมเริ่มผลิตชิป 5nm สำหรับระบบ Full Self-Driving ของ Tesla

Elon Musk ซีอีโอของ Tesla ได้เข้าพบกับ Lee Jae-yong ประธานบริหารของ Samsung เพื่อหารือเกี่ยวกับการจับมือร่วมกันเพื่อพัฒนาชิปยานยนต์ในอนาคต ทาง Tesla เอง กำลังมองมาซัพพลายเออร์ที่ผลิตชิป FSD (Full Self-Driving) สำหรับรถยนต์รุ่นใหม่ของ Tesla ในอนาคต

ทำความรู้จัก Elon Musk

Cr. Reuters

Elon Musk เป็นที่รู้จักจากเป็นบริษัทผู้นำทางยานยนต์ไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Tesla และมีส่วนร่วมในกิจการนวัตกรรมอื่นๆ รวมถึง Starlink เป็นบริษัทสื่อสารผ่านดาวเทียมรุ่นใหม่, SpaceX บริษัทสำรวจอวกาศ และ Neuralink บริษัทสตาร์ทอัพด้านสมองเครื่องจักร และยังมีส่วนร่วมใน The Boring Company บริษัทสตาร์ทอัพด้านการขนส่ง และแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอย่าง Twitter

Tesla และ Samsung

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Tesla กับ Samsung ร่วมมือกัน ตอนนี้บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของเกาหลีใต้อย่าง Samsung กำลังจัดหาแบตเตอรี่, ชิป Exynos Auto และเซ็นเซอร์กล้อง ให้กับ Tesla ขณะนี้ โรงงานของ Samsung ในเท็กซัส กำลังผลิตชิป 14 nm ให้กับผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติอเมริกา แต่อย่างไรก็ตาม Samsung อาจต้องเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันบางอย่างที่รายงานเมื่อปลายปีที่แล้ว ชี้ให้เห็นว่า บริษัท Taiwan Semiconductor Manufacturing Company Limited (TSMC) เป็นหนึ่งในซัพพลายเออร์ของ Tesla สำหรับพัฒนา FSD (Full Self-Driving) รุ่นต่อไป และกำลังวางแผนที่จะจัดหาชิป 4 nm และ 5 nm ให้กับ Tesla

การอัปเดตในระบบและฮาร์ดแวร์ที่ Tesla ใช้นั้น คล้ายกับเป็นบริษัทผู้นำทางเทคโนโลยี มากกว่าผู้ผลิตรถยนต์ทั่วไป ทาง Tesla เองก็มุ่งมั่นที่จะพัฒนาระบบการขับขี่อัตโนมัติให้ดีขึ้น และทำงานได้มีประสิทธิภาพสูงที่สุด บริษัทจึงจัดหาชิปที่ดีที่สุด นำมาใส่รถรุ่นต่อไปของตนเองในอนาคต

ที่มา – Teslarati และ ArenaEV

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S