ใน ,

Tesla ขอความคิดเห็นจากผู้ใช้ ผ่าน Twitter ว่า “ Tesla ควรปรับปรุงอะไรบ้าง? ”

Tesla เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่มีผู้ใช้เป็นจำนวนมากทั่วโลก ส่งผลให้ Tesla Model Y เป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดในหลายๆประเทศ แต่มีผู้ใช้หลายคนอยากให้ Tesla ปรับปรุงในหลายๆเรื่อง และได้จังหวะพอดีที่ Tesla ตั้งขอความคิดเห็นผ่าน Twitter ว่า “ Tesla ควรปรับปรุงอะไรบ้าง? ” เรารวบรวมความเห็นยอดนิยม ไว้ในบทความนี้ครับ

Tesla ขอความคิดเห็นจากผู้ใช้ ผ่าน Twitter ว่า “ Tesla ควรปรับปรุงอะไรบ้าง? ”

Tesla ได้ทำการทวีตขอความคิดเห็นจากผู้ใช้งาน ผ่าน Twitter เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ว่า “ Tesla ควรปรับปรุงอะไรบ้าง? ” ซึ่งได้กระแสตอบรับตอบกลับเป็นอย่างดี โดยมียอดดูมากกว่า 8.8 ล้านครั้ง และการตอบกลับมากถึง 24,000 ครั้ง

Brian Chesky CEO ของ Airbnb ได้ขอข้อมูลความคิดเห็นบน Twitter เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ต่อมา Elon Musk ได้ทำการทวีตสำรวจขอความคิดเห็นจากผู้ใช้เช่นเดียวกับ Airbnb ผลคือ การตอบกลับของผู้ใช้นั้นยอดเยี่ยมมาก และ Tesla ได้รวบรวมคำแนะนำยอดนิยมบางส่วน ที่สามารถนำไปสู่การปรับปรุงและนวัตกรรมใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องในอนาคต

ความคิดเห็นยอดนิยมจากผู้ใช้งาน Tesla ที่อยากให้ปรับปรุง รวบรวมได้ดังนี้

  • ปรับปรุงเรื่องระยะเวลาการให้บริการและจำนวนสถานที่ให้บริการ : ลูกค้าเน้นย้ำถึงความเหมาะสมของเวลาการให้บริการที่รวดเร็วขึ้น และสถานที่ให้บริการควรจะมากขึ้น จะทำให้ประสบการณ์การเป็นเจ้าของ Tesla สะดวกมากยิ่งขึ้น
  • Full Self-Driving สามารถถ่ายโอนไปคันใหม่ได้ : ผู้ใช้หลายคนแนะนำ ให้โอน FSD ไปคันใหม่ได้ ควรจะให้ความยืดหยุ่นกับเจ้าของรถ Tesla ที่อาจจะอัปเกรดหรือเปลี่ยนคันใหม่ในอนาคต
  • เพิ่มฟีเจอร์มุมมองจากมุมสูง 360° : ผู้ใช้เสนอให้เพิ่มฟีเจอร์มุมมองจากมุมสูง 360° เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การจอดรถ เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้ Tesla สามารถเห็นจุดอับสายตาได้อย่างชัดเจน
  • ปรับปรุงเรื่องที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติ ตอบสนองเร็ว ใน FSD Beta : ลูกค้าหลายรายตั้งข้อสังเกตว่า ที่ปัดน้ำฝน ใน FSD เวอร์ชัน Beta มีความตอบสนองเร็วเกินไป บางทีฝนไม่ตกก็เปิดใช้งานเอง แนะนำให้ Tesla แก้ไขปัญหานี้ในการอัปเดตซอฟต์แวร์ในอนาคต เพื่อประสบการณ์การขับขี่ที่ดีขึ้น

Tesla จะนำความคิดเห็นยอดนิยมของผู้ใช้ ปฏิบัติตาม Airbnb หรือไม่?

การตัดสินใจขอความคิดเห็นจากลูกค้าของ Tesla ที่ได้รับการตอบรับดีมาก โดยแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการรับฟังความเห็นจากผู้ใช้ และเมื่อเร็วๆนี้ Airbnb ได้ทวีตคำแนะนำบางส่วนที่กล่าวถึงมากที่สุด ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความโปร่งใสและแนวทางเชิงรุกในการจัดการแก้ไขปัญหาของลูกค้า เช่นกัน

แม้ว่า Tesla จะยังไม่ปฏิบัติตาม แต่ก็ไม่น่าแปลกใจ หากพวกเขาใช้แนวทางที่คล้ายกันในการแบ่งปันความคิดเห็นยอดนิยมกับสาธารณชน สิ่งเหล่านี้ไม่เพียงแต่แสดงให้เห็นถึงความโปร่งใสเท่านั้น แต่ยังเน้นย้ำถึงความทุ่มเทของ Tesla ในการดำเนินการตามความคิดเห็นของลูกค้าอีกด้วย การเชื่อมระหว่าง Elon Musk กับ Twitter เนื่องจาก Elon เป็นเจ้าของแพลตฟอร์มนี้ อาจเป็นการสนับสนุนให้ Tesla ใช้แพลตฟอร์ม Twitter เป็นเครื่องมือไว้สื่อสารกับลูกค้า Tesla ต่อไป

ความสำคัญของคำติชมของลูกค้า สำหรับการปรับปรุงพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

การที่ Tesla ได้รับคำติชมจากลูกค้า ถือเป็นการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของบริษัท และบริษัทจะประสบความสำเร็จ ได้โดยต้องจัดลำดับความสำคัญของความพึงพอใจของลูกค้า และใช้ให้เป็นประโยชน์ในการพัฒนาและปรับปรุงจากข้อเสนอแนะ เพื่อที่จะก้าวหน้าคู่แข่งในอุตสาหกรรมยานยนต์ของ Tesla เอง

ในขณะที่ Tesla ยังคงขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง และกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ทั่วโลก ทั้งนี้ ความคิดเห็นของลูกค้า ยังคงเป็นองค์ประกอบหลักที่สำคัญของกลยุทธ์ด้านนวัตกรรมต่อไปในอนาคต หาก Tesla ตัดสินใจที่จะแบ่งปันคำแนะนำยอดนิยมบน Twitter ซึ่งจะสร้างความแข็งแกร่งและชื่อเสียงให้กับบริษัทอีกด้วย ในการที่บริษัทปรับตัว รับฟังความคิดเห็นจากผู้ใช้ และมุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมให้กับลูกค้าของตนเอง

สุดท้ายนี้ การที่ Tesla รวบรวมความคิดเห็นจากผู้ใช้ ไม่ได้เป็นเพียงกระชับความสัมพันธ์ระหว่าง Tesla กับลูกค้า เท่านั้น ยังถือว่าเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับบริษัทอื่นอีกด้วย การที่มีส่วนร่วมของผู้ใช้ ที่แสดงความคิดเห็นแนะนำต่างๆ ซึ่งเป็นแนวทางที่มีประสิทธิภาพในการส่งเสริมนวัตกรรมการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง และความสำเร็จโดยรวม ในภาพลักษณ์ของธุรกิจที่พัฒนาอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน

ที่มา – notateslaapp

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S