ใน ,

Subaru เตรียมจับมือ Panasonic จัดหาแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า (EV) รุ่นใหม่

ผู้ผลิตรถยนต์ญี่ปุ่น Subaru ได้หารือกับ Panasonic เพื่อสร้างความร่วมมือระยะกลางถึงระยะยาวสำหรับการจัดหาแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นถัดไปของ Subaru

Subaru เตรียมจับมือ Panasonic จัดหาแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า (EV) รุ่นใหม่

Subaru Corporation และ Panasonic Energy ได้เริ่มหารือเกี่ยวกับการจัดหาแบตเตอรี่ลิเธียมแบบ Cylindrical สำหรับรถยนต์ไฟฟ้ายุคใหม่ ซึ่ง Subaru มีแผนจะติดตั้งแบตเตอรี่จาก Panasonic ให้กับรถยนต์ไฟฟ้า BEV ที่จะผลิตตั้งแต่ปี 2025 เป็นต้นไป คาดว่าบริษัทจะสร้างโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะที่เมืองกุนมะ ประเทศญี่ปุ่น

Subaru ผู้ผลิตรถยนต์ญี่ปุ่นกำลังจะก้าวสู่การเปลี่ยนผ่านไปใช้พลังงานไฟฟ้า บริษัทได้กำหนดแผนระยะยาวไปจนถึงปี 2050 ที่มีเป้าหมายสนับสนุนความเป็นกลางทางคาร์บอน โดยมี Panasonic เป็นพาร์ทเนอร์ในการจัดหาแบตเตอรี่ลิเธียมไออนแบบ Cylindrical ที่มีประสิทธิภาพสูงสำหรับการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า

ถึงแม้ว่า Panasonic ไม่ใช่ผู้ผลิตแบตเตอรี่รายใหญ่ที่สุดของโลก แต่แบตเตอรี่ Cylindrical ก็เป็นหนึ่งแบตเตอรี่ที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้า อย่างเช่น แบตเตอรี่ 18650 ของ Panasonic ก็ถูกใช้ในรถยนต์ไฟฟ้าของ Tesla ไม่ว่าจะเป็น Tesla Roadster, Model S Plaid และ Model X Plaid

นอกจากนี้ Panasonic ยังเป็นบริษัทซัพพลายเออร์แบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าที่มีประสบการณ์มากที่สุดในอุตสาหกรรม จึงทำให้ผู้ผลิตรถยนต์รายอื่นให้ความสนใจ ซึ่งก่อนหน้านี้ Mazda ก็ได้ร่วมหารือกับ Panasonic เพื่อทำข้อตกลงในการจัดหาแบตเตอรี่เช่นกัน

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.