ใน ,

Tesla เพิ่มการนำทางที่ละเอียดขึ้น สำหรับทางแยกหรือเส้นทางที่ซับซ้อน ในประเทศเกาหลี

Tesla เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ในผู้ใช้รถยนต์ประเทศเกาหลี แสดงการนำทางบนแแผนที่ที่ละเอียดมากขึ้น โดยเฉพาะบนถนนเส้นทางหลวงที่มีทางแยกซับซ้อน ช่วยให้การขับขี่ตามเส้นทางถูกต้องและสะดวกขึ้น

Tesla เพิ่มการนำทางที่ละเอียดขึ้น สำหรับทางแยกหรือเส้นทางที่ซับซ้อน ในประเทศเกาหลี

Tesla ปล่อยอัปเดตซอฟต์แวร์เวอร์ชัน 2023.32 พร้อมเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ “การนำทางที่ละเอียดมากขึ้น” ในประเทศเกาหลี ผู้ขับขี่จะเห็นรายละเอียดถนนในเมือง ทางแยก ทางหลวง รวมถึงถนนที่เป็นทางซับซ้อน พร้อมการนำทางที่ชัดเจน ภาพสมจริง ช่วยให้ผู้ใช้เดินทางได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น สามารถขับขี่ไปตามทางแยกต่าง ๆ  ได้อย่างถูกต้อง

บัญชี X ชื่อ @gbmKSquare เผยว่าฟีเจอร์ใหม่นี้ จะแสดงมุมมองถนนทางแยกโดยละเอียด ระบบจะแสดงรายละเอียดเมื่อเข้าใกล้ทางแยกทางหลวงที่ซับซ้อนและทางแยกในเมือง พร้อมแนะนำเลนการเดินทางด้วยการไฮไลท์เส้นทางบนหน้าจอ

นอกจากนี้การอัปเดตเวอร์ชัน 2023.32 ยังเพิ่มการรองรับโหมดมืด (Dark Mode) บนรูปภาพส่วนใหญ่ด้วย

ก่อนหน้านี้ Tesla เคยเปิดตัวฟีเจอร์ที่คล้ายกันในประเทศจีนมาแล้ว ระบบจะแนะนำผู้ขับขี่ที่เดินทางบนทางหลวงและทางแยกที่ซับซ้อน โดยแสดงคำแนะนำพร้อมกับเน้นข้อความบนแผงหน้าปัดรุ่น Model S และ X และแนะนำแบบ Turn-by-Turn ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเดินทางตามทางแยกต่าง ๆ ง่ายขึ้น ไม่เลี้ยวผิด

ฟีเจอร์แสดงทางแยกหรือเส้นทางซับซ้อนบนถนนทางหลวงนั้น Tesla จะต้องอาศัยข้อมูที่มีรูปภาพถนนหรือทางแยกที่ชัดเจน ดังนั้นจึงเปิดให้ใช้งานการนำทางแบบละเอียดในบางประเทศเท่านั้น คาดว่า Tesla คงมีแผนขยายไปยังประเทศอื่น ๆ ด้วยเมื่อข้อมูลมีความพร้อมและเพียงพอต่อการพัฒนา

ที่มา notateslaapp

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.