ใน ,

Tesla นำรถ 4 รุ่นวิ่งทดสอบ ในสภาพอากาศสุดเดือด ที่เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

Tesla นำรถ 4 รุ่น อย่าง Model S , Model 3 , Model X และ Model Y มาวิ่งทดสอบในสภาพอากาศแสนร้อนระอุที่เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ด้วยอุณหภูมิสูงถึง 50 องศาเซลเซียส

Tesla นำรถ 4 รุ่นวิ่งทดสอบ ในสภาพอากาศสุดเดือด ที่เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

Tesla อัปโหลดวิดีโอทดสอบการขับขี่ที่เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยนำรถ Model S , Model 3 , Model X และ Model Y มาวิ่งทดสอบในประเทศที่มีอากาศร้อนจัด ด้วยอุณหภูมิมากกว่า 50 องศาเซลเซียส

การทดสอบในสภาพอากาศร้อนจัดเช่นนี้ ถือว่าเป็นเรื่องท้าทายมากๆ สำหรับรถ Tesla เพราะระหว่างวิ่งทดสอบจะต้องทำให้แบตเตอรี่และระบบขับเคลื่อนต่างๆ เย็นลง และการวิ่งทดสอบรถดังกล่าว เป็นการทดสอบอุณหภูมิภายในห้องโดยสารที่ต้องเผชิญกับสภาพอากาศร้อนจัด โดยมีการปรับระบบแอร์ให้เย็นที่สุด พร้อมเปิดโหมด Cabin Over Heat Protection ในการทดสอบนี้ด้วยเช่นกัน

ก่อนหน้านี้ Tesla เอง ก็ได้นำรถไปทดสอบในสภาพอากาศหนาวจัดที่ประเทศนอร์เวย์ด้วยโดยการทดสอบถือว่าผ่านทั้ง 2 สภาพอากาศ พื่อให้แน่ใจว่า รถเหล่านี้จะสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยในสภาพอากาศที่หนาวจัดและร้อนจัด

นอกจากนี้ Tesla Cybertruck เองก็ถูกทดสอบแบบ Off Road ด้วยเช่นกัน (ในอีเวนต์ Tesla Groundbreaking ที่ผ่านมานี้) ผลปรากฎว่า รถรุ่นดังกล่าวเกิดติดหล่มขณะที่วิ่งทดสอบเพราะไม่ได้ใส่ยางสำหรับออฟโรด

ความคิดเห็นส่วนตัว

การทดสอบการวิ่งในอากาศที่ร้อนระอุแบบนี้ คาดว่า Tesla จะนำผลทดสอบมาปรับปรุงรถที่จะส่งมอบให้กับประเทศโซนร้อนอย่างเช่น ประเทศไทย  เพื่อให้ผู้ใช้รถ Tesla ใช้งานรถในสภาพอากาศร้อนได้แบบสบาย ๆ ในอนาคต

ที่มา – InsideEVS

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon