ใน

BMW i5 รถยนต์ไฟฟ้า 100% คันแรกจาก Series 5 ปรับโฉมใหม่ เปิดตัวตุลาคม ปี 2023 นี้

BMW ได้พูดถึงการมาของรถยนต์ไฟฟ้าทรงซีดานจาก Series 5 คันแรก ซึ่งก็คือ BMW i5 ใช้ไฟฟ้า 100% จะถูกเปิดตัวมาพร้อมกับรุ่นที่ใช้น้ำมัน ปรับปรุงดีไซน์ใหม่ สเปคยังไม่มีข้อมูล เปิดตัวเดือนตุลาคม 2023 นี้

BMW i5 รถยนต์ไฟฟ้า 100% คันแรกจาก Series 5 ปรับโฉมใหม่ เปิดตัวตุลาคม ปี 2023 นี้

BMW เผยภาพทีเซอร์อย่างเป็นทางการครั้งแรกของ รถเก๋งไฟฟ้า BMW  i5 ที่ถูกคลุมด้วยผ้า สิ่งที่เล็ดลอดออกมาคือไฟหน้ารถ ยังไม่เห็นดีไซน์อื่น แต่มีภาพ Spy Shot ออกมาให้เห็นก่อนหน้านี้แล้วจากสื่อต่างประเทศ

ทาง BMW ยังพูดถึง BMW i4 M50 ที่เป็นรถไฟฟ้า เด่นเรื่องสมรรถนะ ไดนามิกและการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าได้สมบูรณ์แบบ แถมบอกอีกว่า BMW M (ไลน์รถสมรรถนสูงพร้อมชุดแต่ง M sport) ที่ขายดีที่สุดทั่วโลกในปี 2022 ก็คือรถคันนี้นี่เอง จะสื่อว่าบริษัทมีความสามารถในการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูงและยังเป็นที่นิยมอีกด้วย

  • BMW i4 M50 ให้กำลัง 536 แรงม้าและแรงบิด 795 นิวตันเมตร เร่งความเร็ว 0-100 กม./ชม. ใน 3.9 วินาที ประสิทธิภาพพอ ๆ กับ Tesla Model 3 Performance ที่มีพละกำลังจากการทดสอบ 472 แรงม้า

ส่วนสเปคของเจ้า BMW i5 M ซึ่งอาจถูกเรียกว่า BMW i5 M60 ยังไม่ถูกเปิดเผยออกมา แต่เมื่อพิจารณาจากขนาดและระดับประสิทธิภาพที่เหลือเชื่อของ M5 รุ่นที่ใช้น้ำมันแล้ว คาดว่าความเร็วและแรงน่าจะสูสีกับ Tesla Model S Plaid เลยทีเดียว

นอกจากนี้

BMW ยังยืนยันว่า i5 จะมีรุ่น M เน้นสมรรถนะสูงและรุ่น Touring wagon ออกมาด้วย ซึ่งทาง BMW ยืนยันว่า BMW 5 Series Sedan ใหม่จะมีให้เลือกทั้งแบบไฟฟ้าและแบบปลั๊กอินไฮบริด รวมทั้งขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซินและดีเซลที่มีประสิทธิภาพสูงพร้อมเทคโนโลยีไฮบริดแบบอ่อน 48V และจะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ BMW 8.5 ภายในมีหน้าจอโค้ง BMW Curved Display และ innovative digital services

สำหรับสเปคและคันจริงมีรอติดตามกัน คาดว่าจะได้เห็นเร็ว ๆ นี้

ที่มา : arenaev

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Yanika Seesai