ใน , ,

BYD เผยโฉม Ocean-M แล้ว รถแฮชแบ็คไฟฟ้าบนแพลตฟอร์มใหม่ คาดราคาไม่เกินล้าน

หลังจากที่ BYD เผยทีเซอร์คอนเซปต์ Ocean-M รถแฮชแบ็คไฟฟ้าใหม่มาให้ชมกันคร่าว ๆ ก่อนหน้านี้ ล่าสุดบริษัทก็ได้เผยโฉมคันจริงแล้วในงาน Beijing Auto Show 2024 ที่ประเทศจีน

BYD เผยโฉม Ocean-M แล้ว รถแฮชแบ็คไฟฟ้าบนแพลตฟอร์มใหม่ คาดราคาไม่เกินล้าน

Ocean-M เป็นคอนเซปต์รถยนต์ไฟฟ้าใหม่ของ BYD ทรงแฮทแบ็คที่ใหญ่กว่า Dolphin เล็กน้อย ด้านหน้ามาพร้อมไฟหน้าขนาดใหญ่ ส่วนกระจังหน้าและช่องอากาศออกแบบมาให้ดูดุดัน ล้อเป็นแบบห้าก้านที่เสริมความสปอร์ตให้กับตัวรถ

ดูจากด้านข้าง เห็นได้ชัดว่าหน้าต่างค่อนข้างสูงและยกไปทางด้านหลัง ส่วนท้ายมาพร้อมสปอยเลอร์ขนาดใหญ่ ไฟท้ายยาวพาดท้ายรถ

เป็นได้ไปได้ BYD จะวางตำแหน่งรถรุ่น Ocean-M ให้อยู่ระหว่าง Dophin และ Seal และแน่นอนว่าจะมีชื่อรุ่นเป็นสัตว์ทะเลด้วย เนื่องจากอยู่ในซีรีส์ ​Ocean คาดว่าบริษัทจะเปิดตัวรุ่นขับเคลื่อนไฟฟ้าล้วนก่อน และอาจจะมีรุ่น PHEV ตามมาภายหลัง

การเผยโฉมของ Ocean-M ในงาน Beijing Auto Show 2024 นั้น BYD ได้ไม่พูดถึงรายละเอียดของรถมากนัก มีเพียงข้อมูลที่บอกว่า Ocean-M จะใช้แพลตฟอร์มรถยนต์ไฟฟ้าใหม่ ซึ่งอาจจะเป็น e-Platform 4.0 ที่ BYD เคยพูดถึง เป็นแพลตฟอร์มที่ทำให้รถยนต์ไฟฟ้ามีต้นทุนถูกลง สามารถทำราคาแข่งขันในตลาดรถยนต์ได้มากขึ้น

นอกจากนี้บริษัทยังตั้งเป้าให้ Ocean-M เป็นรถยนต์แฮชแบ็คไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนล้อหลัง (RWD) คันแรกในอุตสาหกรรม และคาดว่าจะเป็นรถหนึ่งในกลุ่มแรก ๆ ที่จะได้ใช้ Blad Battery เจเนอเรชันที่ 2 ใหม่ของ BYD

สื่อได้มีการสอบถามกับเจ้าหน้าที่ของ BYD ภายในงาน ทำให้ทราบว่าช่วงราคาของ Ocean-M นั้นจะอยุ่ที่ประมาณ 150,000 – 200,000 หยวน หรือประมาณ 770,000 – 1,000,000 บาท ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ หากมีการเผยข้อมูลเพิ่มเติม ทีมงานจะนำมาอัปเดตให้ทราบกันอีกครั้ง

ที่มา carnewschina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.