ใน ,

BYD ปล่อยภาพทีเซอร์ Ocean-M คอนเซปต์รถยนต์แฮชแบ็คไฟฟ้าขนาดกระทัดรัด สมรรถนะสูง ขับเคลื่อนด้วยแพลตฟอร์ม EV ใหม่

ก่อนที่ BYD จะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าล้วนอีกหนึ่งรุ่นในงาน Beijing auto show 2024 ในสัปดาห์นี้ บริษัทก็ได้เผยภาพทีเซอร์รถยนต์ไฟฟ้า Ocean-M ที่ขับเคลื่อนด้วยแพลตฟอร์มรถยนต์ไฟฟ้าใหม่ ที่คาดว่าจะเป็นรากฐานสำคัญในการออกแบบรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นอนาคต

BYD ปล่อยภาพทีเซอร์ Ocean-M คอนเซปต์รถยนต์แฮชแบ็คไฟฟ้าขนาดกระทัดรัด สมรรถนะสูง ขับเคลื่อนด้วยแพลตฟอร์ม EV ใหม่

BYD เผยทีเซอร์รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุด Ocean-M เป็นแนวคิดรถยนต์ใหม่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Ocean ของ BYD ซึ่งจะใช้แพลตฟอร์มรถยนต์ไฟฟ้าแบบใหม่ทั้งหมด และเป็นรถยนต์แฮทแบ็กไฟฟ้าสมรรถนะสูงรุ่นแรกที่มีระบบขับเคลื่อนล้อหลังคันแรกของแบรนด์ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Beijing auto show 2024 ที่จะเริ่มในวันที่ 25 เมษายนนี้

BYD ยังไม่ได้เผยรายละเอียดเกี่ยวกับ Ocean-M มากนัก มีเพียงแค่การแชร์รูปภาพที่แสดงโครงสร้างคร่าว ๆ ของแนวคิด Ocean-M ซึ่งภาพดังกล่าวบอกเป็นนัยว่าโมเดลนี้จะมีรถขนาดกระทัดรัดที่มาพร้อมประสิทธิภาพอันทรงพลัง

BYD ถือเป็นผู้นำด้านรถยนต์ไฟฟ้าที่มีรถยนต์หลายรูปแบบ หลายเซกเมนต์ และมีรถยนต์รุ่นราคาประหยัด เมื่อต้นปีที่ผ่านมาก็ได้ประกาศสงครามกับรถยนต์น้ำมัน โดยพยายามขโมยส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มเติมจากรถยนต์น้ำมันในอีก 3 ปีข้างหน้า

บริษัทจึงพยายามหาวิธีลดต้นทุนการรถยนต์ไฟฟ้าด้วยการเตรียมอัปเดตรถยนต์ทั้งหมดใหม่ให้เป็น e-Platform 4.0 เพื่อให้ได้รถราคาถูก สามารถเทียบเท่าหรือถูกกว่ารถยนต์น้ำมันได้มากที่สุด ปัจจุบันรถยนต์รุ่นขายดีหลายรุ่นได้เปิดตัวด้วยรุ่นอัปเกรดใหม่ในราคาต่ำกว่า 100,000 หยวน (ต่ำกว่า 500,000 บาท)

ก็รอติดตามการเปิดตัวของ Ocean-M อย่างเป็นทางการว่าโมเดลนี้จะใช้แพลตฟอร์ม e-Platform 4.0 ใหม่ของแบรนด์หรือไม่ และจะสามารถทำราคารถยนต์ไฟฟ้าให้ประหยัดลงได้อีกเท่าไหร่

ที่มา cnevpost, electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.