ใน ,

Forseven สตาร์ทอัพแบรนด์ยนตกรรมไฟฟ้าสุดหรู ระดับเดียวกับ Rolls-Royce และ Bentley

รถยนต์ไฟฟ้าสุดหรูระดับ Ultra Luxury ใช้ชื่อว่า Forseven มีแนวโน้มที่จะมาถึงก่อนสิ้นทศวรรษ โดยมีพนักงานเก่าจาก JLR จํานวนหนึ่งเป็นผู้นําด้านการออกแบบและวิศวกรรม มาชมการมาของแบรนด์ใหม่นี้กันครับ

Forseven สตาร์ทอัพแบรนด์ยนตกรรมไฟฟ้าสุดหรู ระดับเดียวกับ Rolls-Royce และ Bentley

ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าสตาร์ทอัพ Forseven จากประเทศอังกฤษ กำลังจะออกมาจากเงามืด ด้วยการมาของยนตกรรมไฟฟ้าสุดหรู และคาดว่าจะเปิดตัวในภายในช่วงก่อน 10 ปีข้างหน้านี้

บริษัทใหม่กําลังได้รับการสนับสนุนจากบริษัทการลงทุน CYVN Holdings ซึ่งเป็นเจ้าของโดยรัฐบาลอาบูดาบี ซึ่งมีความสนใจในแบรนด์ EV ของจีน Nio เมื่อปีที่แล้ว CYVN ได้ซื้อหุ้นควบคุมใน Gordon Murray Technologies ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Gordon Murray Group ที่เปิดตัว T.50 และ T.33 รถซุปเปอร์คาร์ไป

Gordon Murray Technologies เป็นผู้นำของแพลตฟอร์มรถยนต์อย่าง iStream และผลิตภัทณ์เทคโนโลยีล้ำ ๆ เกี่ยวกับรถอีกมากมาย คาดว่าจะนำไปเป็นส่วนหนึ่งของ Forseven อีกด้วย

แพลตฟอร์ม iStream จะช่วยให้มีน้ำหนักเบา มีความแข็งแรงสูงด้วยส่วนแบตเตอรี่และโครงสร้างโดยรวมของรถ การใช้แผงตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์รีไซเคิล

อ้างว่าจะสามรถลด CO2 และต้นทุนในระหว่างกระบวนการผลิตได้ โดยลดส่วนประกอบแผงตัวถังลง 50% และน้ําหนักโดยรวม 20% ในรถครอบครัว รถคอนเซ็ป Motiv quadricycle ที่เปิดตัวโดย Gordon Murray Design ในปี 2021 ซึ่งอวดขนาดแบตเตอรี่เป็นสองเท่าของรถยนต์ของคู่แข่งในขณะที่ยังคงน้ําหนักที่เบากว่า

Motiv quadricycle Concept

Nick Collins อดีตกรรมการบริหารโครงการรถยนต์ของ JLR ได้เข้าร่วม Forseven ในตําแหน่ง CEO หลังจากออกจากผู้ผลิตรถยนต์หรูของอังกฤษในเดือนธันวาคม ส่วน Alister Whelan อดีตนักออกแบบ Jaguar Land Rover ทํางานอยู่ที่ Forseven ซึ่งใช้เวลาสั้นๆ ที่ Nio โดยเป็นหัวหน้าสตูดิโอออกแบบของ Forseven ในฐานะรองประธานฝ่ายออกแบบ และ Graham Wilkins อดีตทีมของ JLR อีกคนซึ่งรับผิดชอบทีมวิศวกรรมในฐานะรองประธานฝ่ายวิศวกรรม

เว็บไซต์ของ Forseven บอกใบ้เกี่ยวกับการใช้ iStream ว่า “วิสัยทัศน์ของเราคือการจินตนาการถึงวิธีที่เราผลิต ทดลองเป็นเจ้าของเอา และเชื่อมต่อกับรถยนต์ไฟฟ้า

“เราจะปรับปรุงวิธีการสร้างยานพาหนะระดับพรีเมียม มีส่วนร่วมแบบไดนามิก และนําเสนอผ่านระบบนิเวศที่ดึงดูดจินตนาการ โดยการทําเช่นนั้น เราจะสร้างอนาคตที่ดีขึ้นและเป็นวงกลม และลดผลกระทบของเราต่อโลก”

นั่นยังบอกใบ้ถึงรูปแบบการขายตรงมากกว่าผ่านเครือข่ายตัวแทนจําหน่ายแบบดั้งเดิม สิ่งที่สตาร์ทอัพรถยนต์ไฟฟ้าอื่นๆ เช่น Nio ที่มีโรงงานของตัวเอง ทางแบรนด์ก็กําลังวางแผนเช่นกัน

Forseven ยังกล่าวอีกว่าจะปฏิบัติตามหลักการชี้นําเจ็ดประการในธุรกิจ: มุ่งมั่นเพื่อความเบา สนับสนุนลูกค้า จุดประกายความหลงใหล การทํางานร่วมกันเพื่อความเป็นเลิศ เชื่อมโยงโลก เกิดมาเพื่อบุกเบิก สายตาจับจ้องไปที่ระยะยาว

ไม่ค่อยมีใครรู้เกี่ยวกับรถยนต์ Forseven แต่มีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในปี 2024 อย่างไรก็ตาม Auto Express เข้าใจว่าพวกเขาจะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่มีน้ําหนักเบาและการเชื่อมต่ออันเป็นเอกลักษณ์ โดยมุ่งเน้นที่ความหรูหราขั้นสุด ซึ่งมีแนวโน้มที่จะทําให้ Forseven แข่งขันกับ Rolls-Royce, Bentley และ Jaguar รุ่นไฟฟ้าทั้งหมดที่เกิดใหม่ซึ่งมีกําหนดเปิดตัวในปี 2025 นั้นเอง

ที่มา : Auto Express

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Nuttanon P.