ใน

Mercedes-Benz จะเลิกใช้ชื่อแบรนด์ “EQ” เพราะในอนาคตจะทำรถไฟฟ้ามากขึ้นอยู่แล้ว

เทรนด์รถไฟฟ้ามาแรง หลายบริษัทผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ของโลก เริ่มดำเนินการ วางแผนเพื่อให้แบรนด์ของตนกลายมาเป็นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ล่าสุด Mercedes-Benz มีแผนจะเลิกใช้ชื่อแบรนด์ “EQ” เพราะในอนาคตจะทำรถไฟฟ้ามากขึ้นอยู่แล้ว

Mercedes-Benz จะเลิกใช้ชื่อแบรนด์ “EQ”


Handelsblatt สื่อเยอรมันรายงานว่า Mercedes-Benz จะเลิกใช้ชื่อแบรนด์ EQ อย่างเร็วที่สุดในช่วงปลายปี 2024 ซึ่งคาดว่าจะมีการเปิดตัวรถยนต์ขนาดเล็กรุ่นต่อไป พูดง่าย ๆ ก็คือ บริษัทจะไม่ใช้ชื่อรุ่นรถว่า EQ แล้ว เพราะในอนาคตมีแผนจะทำรถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้นเรื่อย ๆ

Mercedes-Benz ใช้ชื่อ EQ เป็นครั้งแรกในรถยนต์รุ่น EQC ที่เป็นรถ SUV ในปี 2019 ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา บริษัทได้ใช้ชื่อแบรนด์ EQ กับทั้งรุ่นที่ใช้พลังงานไฟฟ้า เช่น EQB, EQS, หรือแม้แต่รถแนวคิดเช่น EQXX

  • แบรนด์ผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยี EQ มาจากคำว่า การขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าอัจฉริยะ ซึ่งสื่อถึงรถยนต์ไฟฟ้านั่นเอง

โฆษกของแบรนด์แถลงต่อสำนักข่าว Reuter ว่า  ยัง “เร็วเกินไป” ที่จะเปิดเผยแผนให้ฟังในตอนนี้ ยังบอกอีกว่า Mercedes-Benz  จะ “ปรับเปลี่ยน” การใช้แบรนด์ EQ เนื่องจากจะเปลี่ยนเป็นรถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมดภายในปี 2030 เราคงได้เห็นกลยุทธ์ของแบรนด์นี้เรื่อย ๆ ต่อจากนี้

หากรายงานเป็นจริงก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่น่าตกใจ เนื่องจากรถ EV กลายเป็นเรื่องธรรมดามากขึ้น ในอนาคตรถ EV จะกลายเป็นค่าเริ่มต้นที่บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ต่าง ๆ ต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก

ที่มา – Engadget

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Yanika Seesai