ใน

ภาพ Spyshot รถ SUV ไฟฟ้า Neta EP32 วิ่งทดสอบในจีน มาพร้อมแบตเตอรี่ LFP วิ่งไกล 500 กม. พละกำลัง 231 แรงม้า

พบเห็นรถยนต์ไฟฟ้าใหม่จาก Neta รุ่น EP32 วิ่งทดสอบบนถนนในประเทศจีน เผยให้เห็นลักษณะการออกแบบรถบางส่วน เรามาชมข้อมูลกันว่ามีจุดสังเกตอะไรที่น่าสนใจบ้าง

ภาพ Spyshot รถ SUV ไฟฟ้า Neta EP32 วิ่งทดสอบในจีน มาพร้อมแบตเตอรี่ LFP วิ่งไกล 500 กม. พละกำลัง 231 แรงม้า

รถยนต์ SUV ไฟฟ้า Neta EP32 เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ระดับไฮเอนด์ของ Neta ที่ใช้สถาปัตยกรรม Shanhai แบบเดียวกับที่ใช้ในเก๋งซีดาน Neta S และรถยนต์โรดสเตอร์ 2 ประตู Neta GT ปัจจุบันรถ Neta EP32 อยู่ในขั้นตอนของการทดสอบขั้นต้น

จากภาพ Spyshot ล่าสุดนั้น เห็นได้ว่ารถถูกพรางตัวอยู่ แต่ก็ยังเห็นลักษณะการออกแบบบางส่วนได้ รถ Neta EP32 ใช้การออกแบบใหม่ที่มีไฟหน้าแบบวงรีขนาดใหญ่ กันชนหน้ามีช่องระบายอากาศทรงสี่เหลี่ยมคางหมูที่ออกแบบให้ดูดุดัน ส่วนแนวฝากระโปรงลดลาดเอียงเล็กน้อย

ด้านข้างเห็นได้ว่า ใช้ล้อแม็ก 5 ก้าน ยางรถมีขนาด 225/60 R18 ประตูรถมาพร้อมที่จับประตูแบบซ่อนเรียบไปกับตัวรถ ถัดไปด้านหลัง เสา D เอียงทำให้ตัวรถมีรูปทรงใกล้เคียงรถ SUV แบบ Fastback ด้านหลังมีสปอยเลอร์หลังคาทรงสปอร์ต

ภายในรถ Neta EP32 ก็ใช้ลักษณะการออกแบบใหม่ทั้งหมด ใช้พวงมาลัยท้ายตัดให้ความเป็นสปอร์ต ด้านหลังพวงมาลัยมีแผงหน้าปัดแบบบาง จุดเด่นภายในรถคันนี้คือมีหน้าจอคู่ขนาดใหญ่ ที่ประกอบด้วย หน้าจอหลักและหน้าจอสำหรับผู้โดยสาร รวมแล้วมี 3 หน้าจอด้วยกัน ส่วนคอนโซลกลางมีช่องลับ พร้อมที่วางแก้วน้ำ 2 ช่อง และมีแท่นชาร์จโทรศัพท์ไร้สาย ดูจากภาพแล้วเห็นได้ว่าภายในรถยังประกอบไม่เสร็จสมบูรณ์

ข้อมูลสเปคของรถยนต์ Neta EP32 ที่ทราบเบื้องต้น (จากข้อมูลหลุด)

  • ใช้แบตเตอรี่ LFP ขนาด 72.08 kWh เป็นแบตเตอรี่จาก FinDreams (Fudi) เครือของ BYD
  • ระยะทางวิ่งได้ไกลสูงสุด 500 กม.
  • รถทดสอบ ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 170 kW พละกำลัง 231 แรงม้า (คาดว่าใช้ในรถรุ่นเริ่มต้น)
  • ระยะฐานล้อ ประมาณ 2,980 มม.
  • ความกว้างตัวถัง น่าจะอยู่ที่ประมาณ 1,980 มม.
  • อาจมีเวอร์ชัน EREV ในอนาคต คล้ายกับรุ่น Neta S ซีดาน

หากพิจารณาตามการพบเห็นรถที่วิ่งทดสอบในขณะนี้ คาดว่า Neta EP32 จะยังไม่เปิดตัวในเร็ว ๆ นี้ เป็นไปได้ว่าอาจจะเปิดตัวในปี 2024 และยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับราคาเผยออกมาให้ทราบ แต่ถ้าดูจากการออกแบบภายในที่ดูมีระดับแล้วนั้น คาดว่ารถรุ่นนี้น่าจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 200,000 – 250,000 หยวน (ประมาณ 27,640 – 34,550 ดอลลาร์สหรัฐฯ)

ที่มา carnewschina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.