ใน

รถในตำนาน Nissan Skyline พัฒนาเป็นรถ EV ชื่อว่า “Nissan GT-R R32 EV”

Nissan ได้แนวคิดพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าแนวสปอร์ต ซึ่งนำมาใส่ในรุ่นที่เป็นตำนานของแฟนๆทั่วโลก อย่าง Nissan Skyline GT-R และตอนนี้ได้มาใส่ในรถต้นแบบ ที่ชื่อว่า “ GT-R R32 EV ”

รถในตำนาน Nissan Skyline พัฒนาเป็นรถ EV ชื่อว่า “Nissan GT-R R32 EV”

Nissan ได้แนวคิดพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าแนวสปอร์ต ซึ่งนำมาใส่ในรุ่นที่เป็นตำนานของแฟนๆทั่วโลก

หลังจากที่ Nissan ได้กำเนิด Nissan Skyline รุ่น 2 ประตู รุ่นแรกในปี 1970 ต่อมา Skyline ได้ผ่านการปรับโฉมและอัปเกรดมาหลายครั้งในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จนมาถึงปี 1989 Nissan ได้เปิดตัวรุ่น Skyline GT-R R32 เป็นรุ่นที่สร้างชื่อให้กับ Nissan เป็นอย่างมาก ปัจจุบันนี้ Skyline เป็นรถยนต์ที่รู้จักกันดีในฐานะรถสปอร์ต GT-R ของ Nissan

Nissan Skyline GT-R มีอายุ 34 ปีแล้ว และ Nissan กำลังเตรียมเข้าสู่รถยนต์ไฟฟ้ายุคใหม่ ผู้ผลิตรถยนต์พยายามส่งเสริมการผลิตรถ EV เป็นสองเท่า รวมถึงการปรับปรุงการผลิตระบบส่งกำลังอีกด้วย และจะนำเสนอรถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นใหม่ 19 คันภายในปี 2030


Nissan ได้เผยผ่าน Twitter ว่า “ Nissan มีความท้าทายในการผลิตรถต้นแบบ EV ของ Skyline GT-R R32 ”

จากในคลิป ยังบอกได้ว่า โปรเจคนี้ยังอยู่ระหว่างการพัฒนาในช่วงแรก โดยยังมีท่อไอเสียให้เห็น และ เสียงเครื่องยนต์ยังได้ยินอยู่

สุดท้ายนี้ Nissan กล่าวว่า โปรเจคนี้เริ่มต้นขึ้นจากวิศวกรของบริษัท ที่มีความชื่นชอบในตัว GT-R และตื่นเต้นที่จะเพิ่มเทคโนโลยีการใช้พลังงานไฟฟ้าล่าสุด ใส่เข้ามาในคันนี้ รอติดตามกันต่อไปว่า รถในตำนานอย่าง GT-R R32 จะเป็นอย่างไรในพลังงาน EV

ที่มา – electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S