ใน

Tesla ปล่อยอัปเดตระบบ Full Self-Driving (FSD) เวอร์ชั่น 12.12 ผู้ใช้งานได้ลองใช้จริงแล้ว

ระบบ Full Self-Driving (FSD) ถือว่าเป็นระบบที่หลาย ๆ คนคาดหวังที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพจากรถยนต์ไฟฟ้าของทาง Tesla มากที่สุด เพราะทาง Tesla เองถือว่าเป็นผู้นำเรื่องนี้มาโดยตลอด ล่าสุดการอัปเดต FSD เวอร์ชั่น Beta v12.12 ได้เปิดผู้ใช้งานรถยนต์ไฟฟ้า Tesla ทดลองใช้ระบบนี้แล้ว การอัปเดตครั้งนี้ถือว่าเป็นก้าวสำคัญของทำงานระบบการขับขี่อัตโนมัติแบบเต็มรูปแบบของทาง Tesla

Tesla ปล่อยอัปเดตระบบ Full Self-Driving (FSD) เวอร์ชั่น 12.12 ผู้ใช้งานได้ลองใช้จริงแล้ว

อ้างอิงจากโน้ตที่ได้ปล่อยมาพร้อมเบต้า FSD v.12.12 :

“FSD Beta v12 อัปเกรดให้การขับขี่อัตโนมัติในเมืองทำได้ดีขึ้น โดยการฝึกระบบด้วยการป้อนวิดีโอให้เรียนรู้มากถึงล้านกว่าคลิป และได้ทำการแก้โค้ด C++ ไปกว่า 3 แสนบรรทัด”

สำหรับลูกค้าที่ได้ทดลองระบบ FSD Beta เวอร์ชั่น 12.12 บนท้องถนนจริง ๆ ได้แชร์ว่าการอัปเดตครั้งนี้พัฒนาขึ้นมามากจริง ๆ สำหรับระบบการขับขี่อัตโนมัติของ Tesla โดยผู้ทดสอบส่วนใหญ่รายงานว่า ได้รับประสบการณ์การขับขี่ที่ราบรื่นมากขึ้น ด้วย FSD Beta เวอร์ชั่น 12.12 เรียกได้ว่าผู้ขับขี่แทบจะไม่ต้องเข้าไปยุ่งกับระบบหรือพ่วงมาลัยเลยแม้แต่น้อย และแทบจะไม่มีอาการที่ระบบทำงานแปลกประหลาดให้เห็นเลยก็ว่าได้

Dhaval Shroff นักพัฒนาระบบหุ่นยนต์ของ Tesla กล่าวว่า “หากเปิดระบบ FSD ทั้งหมดไว้ ตัวรถจะไม่มีวันชนอย่างแน่นอน แม้จะเจอสภาพถนนที่ยังสร้างไม่เสร็จก็ตาม” และยังอ้างว่าระบบ FSD ตัวใหม่เป็นเสมือนเป็น ChatGPT ให้กับตัวรถของ Tesla อีกด้วย

ในเดือนธันวาคม Elon Musk กล่าวว่าเวอร์ชั่น 12 ต้องการการฝึกระบบเพิ่มเพื่อเตรียมพร้อมกับเส้นทางที่ยากลำบาก ก่อนจะปล่อยให้ลูกค้าได้ใช้งาน เป็นเรื่องน่าสนใจมากที่เราได้เห็นเวอร์ชั่น 12.12 พัฒนาได้อย่างดีเยี่ยมและใช้งานได้ดีจริงแม้อยู่ในยานที่เส้นทางยากลำบาก 

Elon บอกว่าหลังจากที่สามารถพัฒนาระบบ FSD Beta 12 จนสามารถตัดคำว่า “beta” ออกได้แล้ว จะถือว่าเป็นเป็นอีกก้าวความสำเร็จของแบรนด์ในเรื่องของระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติเต็มรูปแบบของ Tesla นั้นเอง

ที่มา : TESLARATI

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Nuttanon P.