ใน , ,

Toyota เผยโฉมรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าใหม่ 2 รุ่น bZ3C และ bZ3X ในงาน Beijing Auto Show 2024

Toyota ประเทศจีน เผยโฉมรถยนต์ไฟฟ้าใหม่ 2 รุ่น 2 สไตล์ในงาน Beijing Auto Show 2024 เป็นครอสโอเวอร์ไฟฟ้าทรงสปอร์ตและทรงหรูหรา มาชมรายละเอียดกัน

Toyota เผยโฉมรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าใหม่ 2 รุ่น bZ3C และ bZ3X ในงาน Beijing Auto Show 2024

เริ่มต้นด้วยรถครอสโอเวอร์สไตล์สปอร์ต bZ3C ที่เป็นเวอร์ชันการผลิตของ bZ Sport Crossover Concept มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยจากที่เคยเผยโฉมเมื่อปีที่ผ่านมา โดยกล้องมองข้างเปลี่ยนเป็นกระจกธรรมดา และขอบด้านล่างของกันชนหน้ามีมุมที่คมชัดขึ้น ไฟหน้าเชื่อมต่อกันรูปแบบตัว C ที่ดูโฉบเฉี่ยวและคล้ายกับ Prius ใหม่

bZ3C เป็นรถครอสโอเวอร์ที่มีลักษณะคล้ายกับ C-HR รุ่นพลังงานไฟฟ้า มีเซ็นเซอร์ LiDAR และออกแบบมือจับประตูแบบซ่อน รถทรงต่ำและยกสูงขึ้นไปทางด้านหลัง เสริมความสปอร์ตด้วยสปอยเลอร์ด้านหลังและไฟเบรกดุดันคล้ายกับไฟหน้าที่พาดยาวผ่านท้ายรถ

ภายในระที่จัดแสดงนั้นตกแต่งด้วยโทนสีแดง คอนโซลกลางแบบลอยตัว มาพร้อมหน้าจออินโฟเทนเมนต์ขนาดใหญ่ตรงกลาง แผงหน้าปัดสำหรับคนขับอยู่ติดกับกระจกหน้ารถ

bZ3C จะผลิตโดยบริษัท FAW Toyota  มีแนวโน้มว่าจะวางจำหน่ายในช่วงครึ่งหลังชองปีนี้ในประเทศจีน

นอกจากนี้ทางฝั่งของ GAC Toyota ก็ได้เผยโฉมรถยนต์ไฟฟ้าใหม่ bZ3X มาพร้อมดีไซน์แบบทูโทนครึ่งบนเหนือเส้นหน้าต่างจะเป็นสีดำส่วนครึ่งล่างเป็นสีตัวถังของรถ ด้านหน้าโดดเด่นด้วยไฟ Running Light ที่เป็นเส้นยาว ส่วนไฟหน้าแยกส่วนลงมาอยู่ด้านล่าง บนกระจกหน้ารถมีเซ็นเซอร์ LiDAR ติดตั้งอยู่

ภายในรถมีหน้าจออินโฟเทนเมนต์ตรงกลางและมีแผงหน้าปัดขนาดเล็กสำหรับคนขับ ภายในรถดูกว้างขวางด้วยหลังคาพาโนราคาขนาดใหญ่ โดยรวมแล้วรูปลักษณ์ของ bX3x ดูเรียบง่ายสง่างาม ไม่โฉบเฉี่ยวสปอร์ตเท่ากับ bZ3C

Toyota ประเทศจีนยังไม่ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับระบบส่งกำลังของรถทั้งสองรุ่น แต่สื่อคาดกาณ์ว่าแบตเตอรี่ที่ใช้กับรถนั้นจะเป็น Blad Battery จาก FinDreams ที่เป็นบริษัทแบตเตอรี่ในเครือของ BYD

ที่มา carnewschina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.