ใน

เผยภาพ Zeekr 001 FR รถยนต์ไฟฟ้าเวอร์ชันสมรรถนะสูง ปรับการออกแบบภายนอกและภายในใหม่ มาพร้อมเซ็นเซอร์ LiDAR

ก่อนหน้านี้ Zeekr เคยเผยว่า “Plaid นั้นน่าเบื่อ” ทำให้เห็นได้ชัดว่าแบรนด์ระดับไฮเอนด์ของ Geely มีเป้าหมายที่จะแข่งขันกับ Tesla อย่างชัดเจน ล่าสุดก็ได้เปิดตัว Zeekr 001 FR รถสปอร์ตไฟฟ้าเวอร์ชันสมรรถนะสูง เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการสัปดาห์หน้า และส่งมอบก่อนสิ้นปีนี้ เรามาชมภาพ Spyshot และข้อมูลบางส่วนก่อนเปิดตัวกัน

เผยภาพ Zeekr 001 FR รถยนต์ไฟฟ้าเวอร์ชันสมรรถนะสูง ปรับการออกแบบภายนอกและภายในใหม่ มาพร้อมเซ็นเซอร์ LiDAR

Instagram แบรนด์ Zeekr ได้เผยภาพรถยนต์ Zeekr 001 FR ที่มีการปรับการออกแบบบางส่วน ที่เห็นได้ชัดคือ กันชนหน้าแบบใหม่มีช่องรับอากาศที่ดูดุดันมากขึ้น สเกิร์ตหน้ารับกับแถบสีแดงที่ทำให้รถดูสปอร์ตมากขึ้น ส่วนท้ายรถก็มีการปรับกันชนใหม่และใส่สปอยเลอร์หลังด้วยเช่นกัน

ถึงแม้ว่าภาพที่เผยแพร่ออกมานั้นจะไม่เห็นรายละเอียดของรถมากนัก แต่ก็มีภาพ Spyshot ที่ถ่ายรถ Zeekr 001 FR ระหว่างวิ่งทดสอบบนท้องถนนในประเทศจีน ซึ่งรถถูกปิดด้วยลายพรางบางส่วน แต่ก็ทำให้เห็นว่ามีการเพิ่มเซ็นเซอร์ LiDAR บนหลังคา และด้านท้ายก็เสริมด้วยดิฟฟิวเซอร์ทรงสปอร์ต พร้อมไฟทับทิมสะท้อนแสงทรงสามเหลี่ยม รวมถึงมีการออกแบบลายเส้นและมุมที่เฉียบคมมากขึ้น

สำหรับภายในรถ Zeekr 001 FR ก็ได้ปรับเป็นแผงหน้าปัด LCD แบบใหม่ลักษณะครึ่งวงกลม ส่วนคอนโซลกลางการออกแบบยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงจากรุ่นปกติ จะมีแค่การปรับสีใหม่ให้ดูตัดกันโดดเด่นมากขึ้น

เบาะนั่งของ Zeekr 001 FR ได้รับการปรับลวดลายใหม่ รวมถึงแผงประตูด้านในก็มีการปรับสไตล์ใหม่ และคาดว่ารถจะได้รับซอฟต์แวร์เวอร์ชันใหม่ด้วย สังเกตจากรูปแบบที่แสดงบนหน้าจอ

ด้านสเปคของรถนั้นยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลอย่างเป็นทางการ ซึ่งสเปคอาจจะใกล้เคียงกับ Zeekr 001 รุ่นปกติ [ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่] แต่ทางผู้ผลิต Zeekr ก็ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่า Zeekr 001 FR นั้นเป็นรถรุ่นพิเศษ แน่นอนว่าจะมีประสิทธิภาพสูงกว่ารุ่นปกติ และราคาเริ่มต้นก็จะสูงกว่าด้วย โดยเริ่มต้นที่ 1 ล้านหยวน (138,700 USD) ต้องรอติดตามข้อมูลกันต่อไป

Zeekr 001 เวอร์ชันปกติที่ส่งมอบไปแล้ว

ที่มา carnewschina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.