ใน , , ,

Zeekr พร้อมปล่อย SUV ไฟฟ้า โค้ดเนม EX1E หน้าตาเหมือน Cullinan เปิดตัวในปี 2025

Zeekr เตรียมปล่อย SUV ไฟฟ้า โค้ดเนม EX1E สไตล์และรูปร่างเหมือน Rolls-Royce Cullinan มาชมรายละเอียดคันนี้กันครับ

Zeekr พร้อมปล่อย SUV ไฟฟ้า โค้ดเนม EX1E หน้าตาเหมือน Cullinan เปิดตัวในปี 2025

Zeekr แบรนด์ในเครือ Geely ได้เผยภาพรถ SUV ไฟฟ้า โค้ดเนม EX1E ท้ายของรถสามารถเปิดฝาท้ายแบบแยกส่วนได้ คันนี้จะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าคันที่ 7 ของแบรนด์ Zeekr EX1E คันนี้หน้าตาใกล้เคียงกับ Rolls-Royce Cullinan

Zeekr ถือว่าเป็นแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าพรีเมี่ยมภายใต้เครือ Geely เปิดตัวในช่วงปี 2021 โมเดลปัจจุบันที่ได้เปิดตัวแล้ว เช่น Zeekr 001 (รถทรง Liftback), 009 (รถตู้), X (ครอสโอเวอร์) และ 007 (ซีดาน) ทาง Zeekr ได้ลงทุน 441 ล้านเหรียญ (ประมาณ 162 ล้านบาท) ได้เข้าตลาดหุ้นที่นิวยอร์คเป็น IPO ในปีนี้ ในปี 2024

สำหรับในแผนการเปิดตัวอีก 2 คัน: Mix MPV และ Ark SUV ในช่วงปีหน้าจะมี 3 โมเดลจะเปิดตัวในประเทศ หนึ่งในนั้นก็คือโค้ดเนม EX1E ที่เป็น SUV ไฟฟ้าคันนี้

ก่อนหน้านี้ ไม่ได้มีการยืนยันข้อมูลเกี่ยวกับ Zeekr EX1E อย่างไรก็ตาม CarNewsChina ได้คาดเดาว่าโค้ดเนม EX1E จะเป็นรถ SUV ไฟฟ้าเรือธงขนาดใหญ่

ในวันที่ 28 มิถุนายน China National Intellectual Property Administration (CNIPA) ได้เผยแพร่ข้อมูลสิทธิบัตรเกี่ยวกับเทคโนโลยี Zhejing Zeekr การจดสิทธิเพื่อเป็นการจดให้การออกแบบฝาท้ายแบบใหม่นี้ใน Zeekr รุ่นนี้

Zeekr EX1E SUV ไฟฟ้าคันนี้จะมีการออกแบบหลังคาที่เรียบและมี Sunroof ขนาดใหญ่และ เสา D ลาดเอียงชิ้นใหญ่ พร้อมสปอร์ยเลอร์ที่หลังคาตอนหลัง พอร์ตช่องสำหรับการชาร์จซ้ายมือท้ายรถ และส่วนท้ายกับไฟท้ายรูปทรงและการออกแบบเหมือน Rolls-Royce Cullinan ฝาท้ายของ EX1E ทำออกมาคล้ายกับ Rolls-Royce เนื่องจากสามารถเปิดแยกส่วนได้ ส่วนด้านล่างพับลง แต่ชิ้นบนเปิดขึ้น อ้างอิงจากภาพที่นำไปจดสิทธิบัตร

สิ่งที่น่าสนใจก็คือสไตล์การออกแบบของ Zeekr EX1E ไม่ได้ออกแบบเข้ากับรถคันอื่น ๆ ที่ใช้การออกแบบว่า Hidden Energy ของแบรนด์แต่อย่างใด ดูเหมือนว่า Zeekr ต้องการเน้นให้ EX1E มีรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ แบบครอสโอเวอร์ และมีแนวโน้มที่จะใช้สถาปัตยกรรม SEA คันนี้จะเข้าประเทศจีนในปีหน้าเพื่อแข่งขันกับรถยนต์จากแบรนด์ใหญ่ ๆ

ที่มา : CarNewsChina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Nuttanon P.