ใน

Audi จับมือ SAIC ร่วมพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า EV ระดับไฮเอนด์ เตรียมเข้าสู่ตลาดครั้งแรกในปี 2025 นี้

Audi แบรนด์รถยนต์พรีเมียมสัญชาติเยอรมันในเครือ Volkswagen ได้ลงนามข้อตกลงอย่างเป็นทางการกับ SAIC Motor Corp ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติจีน โดยจะร่วมมือกันพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าระดับไฮเอนด์

Audi จับมือ SAIC ร่วมพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า EV ระดับไฮเอนด์ เตรียมเข้าสู่ตลาดครั้งแรกในปี 2025 นี้

SAIC และ Audi ประกาศว่าบริษัทได้ทำข้อตกลงร่วมมือกันพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า (EV) อัจฉริยะระดับไฮเอนด์รุ่นต่าง ๆ โดยคาดว่าจะวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์รุ่นแรกภายในปี 2025 ในความร่วมมือนี้ยังรวมถึงพัฒนา Advanced Digitized Platform ด้วย

รถรุ่นใหม่ที่ทั้งสองบริษัทจะพัฒนาร่วมกันนี้ จะมาพร้อมฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ชั้นนำของอุตสาหกรรม พร้อมด้วยประสิทธิภาพระดับโลก ตลอดจนประสบการณ์การโต้ตอบอัจฉริยะที่ชาญฉลาดและเป็นมิตรกับผู้ใช้

Audi มีจุดเด่นในผลิตภัณฑ์ที่แข็งแกร่ง การพัฒนายานพาหนะ และความสามารถด้านวิศวกรรมในรถระดับพรีเมียม ส่วนทางด้าน SAIC ก็มีนวัตกรรมไฟฟ้าอัจฉริยะชั้นนำในอุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้า ความร่วมมือระหว่างทั้งสองบริษัทจะช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับรถยนต์ไฟฟ้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 26 ก.ค. 2023 ทาง Audi และ SAIC ได้เคยลงนามบันทึกเชิงกลยุทธ์เพื่อกระชับความร่วมมือให้แน่นแฟ้นมากขึ้น โดย Volkswagen แถลงว่าทั้งสองบริษัทจะขยายรถยนต์ไฟฟ้าสำหรับตลาดระดับพรีเมียม โดยจะสร้างรถยนต์ไฟฟ้ายี่ห้อ Volkswagen สองรุ่นที่ใช้แพลตฟอร์ม MEB สำหรับตลาดรถยนต์ขนาดกลางในจีน มีกำหนดออกสู่ตลาดในปี 2026

ที่มา cnevpost

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.