ใน ,

Auto Trader ยกให้ Tesla Model Y เป็น New Car of the Year รถใหม่แห่งปี 2024

จากการผสมผสานระหว่างประสิทธิภาพ ความสะดวกในการใช้งาน และเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้ Model Y ได้รับการจัดอันดับให้เป็น New Car of the Year รถแห่งปี 2024 โดย Auto Trader

Auto Trader ยกให้ Tesla Model Y เป็น New Car of the Year รถใหม่แห่งปี 2024

เว็บไซต์​ Auto Trader ยกให้ Tesla Model Y เป็น New Car of the Year หรือรถแห่งปี 2024 ตามมาด้วยอันดับที่ 2 เป็น KIA EV6 และอันดับที่ 3 เป็น Nissan Ariya

Tesla Model Y ถือเป็นรถที่ครองตำแหน่งรถยนต์ที่ขายดีที่สุดในโลกในปี 2023 และติดอันดับรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในในอังกฤษเป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน

ในการจัดประเมินรถแห่งปี 2024 ของ Auto Trader นั้น รถยนต์ไฟฟ้า Tesla Model Y ได้รับคะแนน 4/5 คะแนนในด้านความปลอดภัย การตกแต่งภายใน และคุณลักษณะต่าง ๆ  ส่วนด้านค่าใช้จ่ายและด้านสมรรถนะ ได้รับ 5 คะแนนเต็ม และด้านความน่าเชื่อถือได้รับ 3/5 คะแนน

Auto Trader เผยว่าเจ้าของรถ Model Y เน้นย้ำว่า รถมีแผงหน้าปัดตรงกลางที่ใช้งานง่ายและไม่เกะกะ ค่าใช้จ่ายต่ำ เร่งความเร็วได้ดี และมีระบบ Autopilot ที่มีประโยชน์ต่อการขับขี่มาก ๆ เมื่อเทียบกับรถรุ่นอื่น ๆ โดยเจ้าของรายหนึ่งกล่าวว่า ทุกอย่างเกี่ยวกับ Model Y นั้นง่ายมาก ไม่ว่าจะเปิดรถ ออกเดินทาง การขับขี่ การจอดรถ การชาร์จไฟ สะดวกและทำให้ชีวิตง่ายขึ้น เป็นรถที่เชื่อถือได้มากที่สุดในตอนนี้

นอกจากนี้ Model Y ยังเข้ารอบสุดท้ายในประเภทรถยนต์ที่ดีที่สุดสำหรับผู้ขับขี่ในเมือง และรถยนต์ที่ดีที่สุดสำหรับประเภทรถลากจูง [ชมการจัดอันดับทั้งหมดที่นี่]

 

Auto Trader เผยว่า เจ้าของรถยนต์มากกว่า 200,000 รายในอังกฤษลงคะแนนสียงว่ารถคันไหดีที่สุด ซึ่ง Model Y ก็ได้รับรางวัลชนะเลิศโดยรวมไป ส่วน Nissan Ariya ได้รับรางวัลรถที่ขับขี่ระยะไกลดีที่สุด และ KIA EV6 ได้รับรางวัลรถครอบครัวที่ดีที่สุด

นอกจากนี้ Tesla ยังได้รับเลือกให้เป็นแบรนด์รถยนต์ที่มีเทคโนโลยีที่ดีสุดในปี 2024 ด้วย และถึงแม้ว่ารถยนต์ไฟฟ้า Model 3 จะไม่ได้รับรางวัลใด ๆ แต่ก็ยังเข้ารอบเป็นอันดับสองในประเภทรถยนต์ไฟฟ้าที่คุ้มค่าที่สุด และประเภทรถยนต์ที่ดีที่สุดสำหรับเจ้าของสุนัข

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.