ใน , ,

BMW เตรียมปล่อยรถสปอร์ตคูเป้ EV ตระกูล Neue Klasse แรงบันดาลใจจาก M1 (มีภาพ Render)

สมาชิกล่าสุดของรถยนต์ไฟฟ้าตระกูล BMW Neue Klasse ได้ออกมาเผยให้ได้เห็นรูปเป็นร่างในที่สุดแม้จะเป็นรถต้นแบบพรางตัว คันนี้ต่างจากซีดาน Vision Neue Klasse Concept ตัวอย่างรถยนต์ไฟฟ้า 3 Series และ Vision Neue Klasse X Concept ซึ่งเป็นสารตั้งต้นของ X3 ไฟฟ้ารุ่นต่อไป รถต้นแบบคันนี้เป็นรถคูเป้ไฟฟ้าสองประตู ด้วยสไตล์แบบนี้ก็ชวนให้นึกถึง BMW M1

BMW เตรียมปล่อยรถสปอร์ตคูเป้ EV ตระกูล Neue Klasse แรงบันดาลใจจาก M1

จากภาพ Spy shot BMW คูเป้ไฟฟ้ามีสัดส่วนแบบสปอร์ตในสไตล์แนวคิด Neue Klasse ส่วนหน้าคล้ายกับซูเปอร์คาร์ในตํานาน ในขณะที่ส่วนท้ายที่ยกขึ้นและแนวหลังคาที่ลาดเอียงเลียนแบบรูปทรงลิ่ม การออกแบบโดยรวมดูล้ำยุค โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับไฟ LED แคบและกระจังหน้าไตที่ส่องสว่างอยู่ตรงกลาง

แรงบันดาลใจจาก M1

ยังเร็วเกินไปที่จะบอกว่ารถคูเป้ Neue Klasse คันนี้เหมาะกับไลน์อัพ แต่จากสิ่งที่เราเห็น มันดูไม่โฉบเฉี่ยว แต่ดูกว้าง และต่ำเหมือนประเภทซูเปอร์คาร์ จากตอนแรกเราคาดว่าจะได้เห็นรุ่นที่เล็กกว่า คันนี้อาจวางต่ำแหน่งเหนือกว่า Neue Klasse 3-Series ซึ่งอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการพัฒนาแล้วและมีแนวโน้มที่จะเริ่มการผลิตในปีหน้า

รายละเอียดที่สําคัญอย่างหนึ่งในรถต้นแบบที่เราสังเกตเห็นคือเบรกที่ซ่อนอยู่หลังล้อที่ออกแบบมาได้แปลก

ผู้สืบทอด BMW M1

BMW มีความฝันในการผลิตซูเปอร์คาร์มาระยะหนึ่งแล้ว นับตั้งแต่ CEO ของ BMW M อย่าง Frank van Meel ยืนยันกับ CarBuzz ว่ารถซุปเปอร์สปอร์ตจะนำแผนมากาง แต่แล้วด้วยยอดขายของ BMW XM ที่ลดลงเมื่อเร็ว ๆ นี้และไม่มีผู้สืบทอด ถึงเวลาที่เหมาะสมสําหรับ BMW ที่จะแนะนําผู้สืบทอดสปอร์ตคูเป้อย่าง M1 ซึ่งสามารถส่งพละกำลังไฟฟ้าได้ถึง 1,340 แรงม้าและไม่ใช่ SUV

ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า เราจะมาดูกันว่า BMW จะผลักดันด้วยซูเปอร์คาร์ไฟฟ้าหรือไม่ สําหรับตอนนี้ เราก็เห็นว่ารถคูเป้สองประตูแบบสปอร์ตพร้อมสไตล์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก M1 อยู่ในระหว่างการพัฒนาแล้ว ทําให้ผู้ที่ชื่นชอบต่างก็รอคอยไม่น้อย

ภาพ Render ล่าสุดจาก BMWBLOG

ที่มา : BMWBlog

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Nuttanon P.